วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 1/3/2019 : กลืนไม่เข้า คายไม่ออก ใครก็ได้ช่วยบอก ว่าจะขึ้นเหนือหรือลงใต้ดี

1
422

ความเคลื่อนไหวของ Bitcoin ในช่วงเวลานี้นั้นเป็นสิ่งที่คาดเดาได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากมีสัญญาณทางเทคนิคที่ทับซ้อนกัน บวกกับความตึงเครียดของตลาดที่ไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ รวมไปถึงความหวังของนักลงทุนที่มีต่อการมาของ Fidelity ในช่วงเดือนนี้ ว่าจะสามารถกอบกู้สถานการณ์ที่เลวร้ายในปัจจุบันได้หรือไม่

11

จากภาพจะเห็นได้ว่ากราฟยังคงเกาะกลุ่มเป็นเทรนด์ขาขึ้นอยู่ ดังนั้นสามารถวิเคราะห์ได้ว่า Bitcoin ยังอยู่ในสถานะที่พร้อมจะปรับตัวขึ้นได้ทุกเวลา เพียงต้องการแรงสนับสนุนที่มากกว่านี้

ทางด้านของเส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงสามาถวิ่งอยู่เหนือเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ได้อยู่ ซึ่งเป็นการยันยืนเทรนด์ขาขึ้นที่ชัดเจน แต่ทว่าระยะห่างของทั้งสองนั้นแคบกว่าช่วงก่อนเล็กน้อย หากไม่เข้าข้างตัวเองจนเกินไป นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นของขาลงก็เป็นได้ และหากกราฟทะลุลงมาจริง ๆ อาจจะไปสุดที่ 3,700 ดอลลาร์ หรือที่เส้น SMA 200 วิ่งไปถึง

RSI ยังคงอยู่ในระยะทางวิ่งสู่ทิศเหนือ ซึ่งยังเหลือระยะทางอีกค่อนข้างมากกว่าจะไปเหยียบที่โซน overbought ทำให้ยังพอมีหวังที่ราคาจะปรับตัวขึ้นในระยะเวลานี้ แต่ถึงกระนั้น ทาง Stochastic ได้มีการใส่เกียร์ต่ำ ลงจากโซน overbought เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้การคาดการณ์เป็นไปค่อนข้างลำบากว่าสุดท้ายแล้วราคาจะเหวี่ยงไปในทิศทางใด

 

ขอบคุณ Ethereum World News

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.