พบกับหนุ่มน้อยวัย 19 ปี กับภารกิจเปลี่ยนเมืองบัวโนสไอเรสให้กลายเป็นเมือง Bitcoin

0
484

ลีโอ นักศึกษาวิศวกรรม อายุ 19 ปี ในเมืองบัวโนสไอเรสประเทศอาร์เจนตินา ได้เริ่มต้นภารกิจรณรงค์ให้ความรู้แก่ธุรกิจในท้องถิ่นของตนเกี่ยวกับการยอมรับ bitcoin เป็นวิธีการชำระเงิน  

เลโอได้สัมผัสกับ cryptocurrencies เมื่อเขาอายุ 13 ปี  และนั่นคือตอนที่เขาตระหนักได้ว่าสิ่งที่เขาต้องการจะทำคืออะไร  เขาต้องการเห็น bitcoin กลายเป็นสกุลเงินหลักของการทำธุรกรรม

leo-beltran-bitcoin-adoption-buenos-aires-argentina

คุณจะพบลีโอเดินถือใบปลิวจำนวนมากพร้อมรายละเอียดของ bitcoin  และวิธีการใช้งาน เพื่อให้การศึกษาแก่ผู้คนและด้วยความหวังที่จะทำให้เมืองที่เค้ารักอย่างบัวโนสไอเรสกลายเป็นเมืองที่เป็นมิตรกับ bitcoin

“สิ่งที่ทำให้ผมหลงรัก cryptocurrencies และโดยเฉพาะ bitcoin ก็คือมันสามารถเชื่อมโยงผู้คนทางการเงินบนอินเทอร์เน็ตในลักษณะเดียวกับที่มันเชื่อมต่อพวกเขาในโลกแห่งความจริง”

“การเดินแจกใบปลิวนั้นเป็นสิ่งที่เรียบง่ายและไม่ได้มหัศจรรย์หรือเป็นวีรบุรุษแต่อย่างใด แต่มันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในการเริ่มการสนทนากับเจ้าของธุรกิจต่างๆ  ดังนั้นมันคือสิ่งที่ผมต้องทำ”

leo-beltran-bitcoin-buenos-aires-576x1024

ลีโอเริ่มแจกจ่ายใบปลิวตามบ้านและท้องถนนและผลลัพธ์ก็เป็นไปในทางที่ดี ผู้คนต่างรับมันด้วยใจที่เปิดกว้างและเป็นมิตรในสายตาของเขา บางคนแสดงความสนใจอย่างแท้จริงในการเพิ่ม cryptocurrencies เป็นวิธีการชำระเงิน

ผมบอกพวกเขาว่าการใช้ Bitcoin นั้นง่ายเพียงแค่สแกนรหัส QR เพื่อชำระเงิน มันมีความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือปลอดภัยกว่ามาก  เนื่องจากรัฐไม่ได้เป็นเจ้าของ

ลีโอกล่าวว่าเป้าหมายของเขาคือเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางโดยเฉพาะ  เนื่องจากพวกเขาเป็นคนที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเทคโนโลยีนี้

เขาเสริมว่าเมื่อคุณเข้าใจว่าพื้นฐานของเทคโนโลยีนั้นมีคุณค่าและมีประโยชน์มากกว่าราคาที่ตลาดกำหนดไว้  คุณจะนึกถึง bitcoin ว่ามันเป็นสกุลเงินและไม่ใช่เพียงสินทรัพย์เพื่อการเก็งกำไรอย่างเดียว

ฝันให้ไกล แล้วไปให้ถึง

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.