โรงเรียนประถมในออสเตรเลีย เปิดตัวห้องปฏิบัติการ Bitcoin ให้เด็กได้เข้ามาเรียนรู้เกี่ยวกับ Bitcoin และ cryptocurrency

0
742

หลังจากเมื่อวานนี้ ซีอีโอ Binance ออกมาพูดว่า cryptocurrency เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก เพราะโรงเรียนไม่เคยสอน แต่ตอนนี้เราได้ค้นพบแล้วว่ามีโรงเรียนบางที่กำลังทำในสิ่งที่เราอยากให้มีมากที่สุด

ยินดีต้อนรับสู่อนาคต…!

ก้าวเข้ามาในห้องทดลอง Bitcoin และ cryptocurrency แล้วคุณจะพบเอกสาร whitepaper ของ Bitcoin บนกำแพง และแท่นขุดเพื่อแสดงให้เห็นว่าการขุด Bitcoin ทำงานอย่างไร

crypto22

แนวคิดนี้มาจากอาจารย์ Kieran Nolan ของโรงเรียน Woorana Park Primary ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมลเบิร์น ว่าเด็กๆควรจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและบล็อกเชน

“พื้นที่นี้จะช่วยให้นักเรียนทุกคนสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับ cryptocurrencies ได้ทุกแง่มุม  ตั้งแต่การสร้างโหนดเต็มรูปแบบ  , การทำธุรกรรม , กระเป๋าฮาร์ดแวร์วอลเล็ต – การเก็บ public key และ private keys” ไปจนถึงการสำรวจโลกของ blockchain ผ่านเกมส์จำลองเสมือนจริง”

2-26-2019 8-44-41 AM

เกมขุด Bitcoin

นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกแห่งการขุด Bitcoin ผ่านการเล่นเกมที่ชื่อว่า ‘Crypto Crisis

“มันเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและเป็นประโยชน์สำหรับพวกเราทุกคน” ตอนนี้เกมส์กำลังถูกแจกจ่ายไปยังโรงเรียนต่างๆทั้งในซิดนีย์และนิวซีแลนด์

อาจารย์กล่าวว่าจนถึงตอนนี้นักเรียนจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการขุด Bitcoin ในทางทฤษฎีเท่านั้นไม่ใช่ในทางปฏิบัติ  “เราได้สร้างสถานการณ์จำลองขึ้นมาว่า โรงเรียนกำลังตกอยู่ในภาวะวิกฤติและต้องการระดมทุนเพื่อ“ช่วยโรงเรียน” ด้วยการเดินทางย้อนเวลากลับไปที่ Genesis Block เพื่อขุด BTC เพื่อหาทุนให้โรงเรียนในฝันของพวกเขา!”

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.