พรีวิวกระเป๋า Crypto ของ Samsung Galaxy S10 ว่าคุณสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง

เสาร์, 23 กุมภาพันธ์ 201923 กุมภาพันธ์
1748

หลังจาก Samsung เปิดเผยรายละเอียดใหม่เกี่ยวกับคุณสมบัติด้านกระเป๋า crypto ใน Galaxy S10 ทาง CoinDesk Korea ก็ได้มีการพรีวิวถึงคุณสมบัติของกระเป๋าบนเจ้ามือถือเรือธงตัวนี้

การเปิดแอพ “Blockchain Keystore” บน S10 จะมีข้อความปรากฎขึ้นมาว่า “Store your cryptocurrencies more securely” หรือ เก็บcrypto ของคุณอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น พร้อมด้วยคำอธิบายว่าคุณสามารถทำอะไรกับแอพนี้ได้บ้าง

S10-1

ดังที่แสดงในภาพด้านบน แอปนี้จะมีคุณสมบัติเด่นๆอยู่ 3 อย่างได้แก่ : ชำระเงินกับร้านค้า , ลายเซ็นดิจิตอล และการใช้เป็นกระเป๋ารับส่ง Crypto

ตามข้อกำหนดและเงื่อนไขของแอพ Blockchain Keystore ถูกสร้างมาเพื่อจัดเก็บ private key โดยใช้เทคโนโลยี blockchain ในอุปกรณ์ที่มีความปลอดภัยสูง  สามารถใช้งานและจัดเก็บธุรกรรม cryptocurrency ได้อย่างปลอดภัยโดยใช้ blockchain

CoinDesk Korea คาดว่าแอพ Blockchain Keystore จะสามารถติดตั้งบนอุปกรณ์มือถือได้ทั้งหมดที่พัฒนาและจำหน่ายโดย Samsung Electronics ในระยะยาว  และอาจจะมีเพิ่มในโน้ตบุ๊กด้วยเช่นกัน

นอกจากนั้นในวิดีโอแนะนำกระเป๋าเงินยังมีการแสดงเมนูที่เรียกว่า “Dapps” (ดูภาพขวาสุดที่ด้านบน) ข้างปุ่ม wallet อีกด้วย

คุณสมบัติด้านความปลอดภัย 

เมื่อลงชื่อเข้าใช้ Blockchain Keystore เป็นครั้งแรก Samsung อธิบายว่าจะมี “personal key” ของผู้ใช้เพื่อนำไปใช้ในบริการต่างๆของ blockchain และเพื่อเพิ่มความปลอดภัย จะมีการให้ตั้งรหัสผ่านอีกชั้น

Samsung ใช้บริการ Knox  เป็นพื้นฐานสำหรับการจัดการความปลอดภัยของอุปกรณ์ โดยได้รับการรับรองความปลอดภัยจากกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกา  ผลที่ได้คือ Galaxy S10 มีเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยมากมายเพื่อจัดเก็บ private key อย่างปลอดภัย

แต่คุณจะทำอย่างไรกับ private key ของคุณถ้าคุณทำโทรศัพท์หาย  ตามข้อกำหนดและเงื่อนไข private keys ที่จัดเก็บใน Blockchain Keystore ของ S10 นั้นจะมีการสำรองไว้ใน personal account ของ Samsung หากโทรศัพท์สูญหายหรือถูกขโมย ผู้ใช้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์และลบ  private key ได้ผ่านบริการ Find My Mobile

การจัดเก็บคีย์ด้วยวิธีนี้จะทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความปลอดภัยตามมาอย่างแน่นอน และเห็นชัดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าหากแฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงบริการ Find My Mobile ของคุณได้

หน้าตาภายในการเป๋า

S10-2

Samsung ได้อธิบายวิธีถึงการส่งเงินผ่านแอพกระเป๋าดังนี้ ก่อนอื่นหลังจากป้อนเลขที่อยู่กระเป๋า , จำนวนที่จะส่ง และค่าธรรมเนียมเรียบร้อยแล้ว กดปุ่ม “ส่ง” หลังจากนั้นผู้ใช้จะได้รับแจ้งเตือนให้ยืนยันด้วยรหัสลายนิ้วมือหรือรหัส PIN  เมื่อการรับรองความถูกต้องเสร็จสมบูรณ์การโอนถึงจะถูกเริ่มส่ง

นอกจากนั้น กระเป๋าเงินยังมีตัวเลือกในการนำเข้ากระเป๋าเงินที่มีอยู่แล้วของคุณและการสร้างกระเป๋าเงินใหม่

แอพดูเหมือนจะสนับสนุน Ether (ETH) และ bitcoin (BTC) ในช่วงเปิดตัว เนื่องจากมีโลโก้ของทั้งสองเหรียญแสดงอยู่ในรูปภาพด้านล่าง  นอกจากนี้ยังมีปุ่ม “เพิ่ม” cryptocurrency / โทเค็น ด้วยดังนั้นผู้ใช้งานสามารถใช้โทเค็น ERC-20 ของ ethereum ได้อีกด้วย

S10-close-up

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

OFFICIAL!!!! Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมกระเป๋าเงินคริปโตในตัว แบบ Hardware​ wallet
พฤหัสบดี, 21 กุมภาพันธ์ 2019
รีวิวและความคิดเห็นจากงาน ICON Annual Summit: The Genesis ที่ผ่านมา
พฤหัสบดี, 01 กุมภาพันธ์ 2018
กระเป๋า Wallet ของโทรศัพท์ Samsung Galaxy S10 รองรับแค่ Ethereum และ ERC 20 เท่านั้น
พฤหัสบดี, 07 มีนาคม 2019
ซีอีโอ Enjin ทิ้งคำใบ้สำคัญไว้ระหว่างการให้สัมภาษณ์ว่า: "มันเกี่ยวข้องกับ Binance Chain"
ศุกร์, 05 เมษายน 2019