วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 22/2/2019 : Bitcoin ยังไม่แข็งแรงพอ ต้องกลับไปฟิตมาใหม่

0
459

ราคาของ Bitcoin นั้นมีการปรับตัวขึ้นมาอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ระหว่างทางนั้นได้เผชิญกับอุปสรรคมากมาย ทำให้กราฟราคานั้นค่อนข้างเหวี่ยงและคาดเดาได้ยาก

ราคา ณ ปัจจุบันของ Bitcoin อยู่ที่ประมาณ 4,000 ดอลลาร์ โดยช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ได้มีการขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ราคาประมาณ 4,151 ดอลลาร์ และได้มีการดิ่งลงไปแตะที่ราคา 3,900 ดอลลาร์ แสดงให้เห็นถึงความผันผวนที่สูงและการต่อสู้ที่ดุเดือดของทั้งสองฝั่ง (ฝั่งซื้อและฝั่งขาย)

190222_btc-1024x659

ทางด้านเส้น SMA 100 นั้นยังคงวิ่งอยู่เหนือเส้น SMA 200 แต่ระยะห่างของทั้งสองเส้นนั้นลดลงมาประมาณหนึ่ง เป็นสัญญาณว่าควรเตรียมตัวรับแรงกระแทกในระยะเวลาอันใกล้นี้ ทั้งนี้หากมีแรกผลักที่มากพอจากฝั่งซื้อ จะสามารถทำให้ Bitcoin ขึ้นไปทดสอบที่ราคา 4,151 ดอลลาร์อีกครั้งได้ แต่หากมีแรงกดดันจากฝั่งขายมากกว่า ราคาอาจจะเด้งกลับมาที่แนวต้านราคา 3,900 ดอลลาร์

ทาง RSI นั้นกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางไปสู่โซน overbought เป็นหนึ่งในสัญญาณว่าแรงซื้อใกล้หมดกำลังและแรงขายกำลังจะตีเข้ามา ส่วนทางด้านของ Stochastic นั้นได้ไปแตะที่โซน overbought เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หากวิเคราะห์จากภาพรวมทั้งหมด เป็นไปได้ที่ราคาอาจจะทรง ๆ อยู่ที่ประมาณ 4,000 ดอลลาร์ และจะมีการปรับตัวลงเล็กน้อย จนกว่า indicator ที่สองตัว (RSI & Stochastic) จะไปแตะที่โซน oversold แรงซื้อจึงจะกลับมาคุมตลาดอีกครั้ง

 

ขอบคุณ Ethereum World News

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.