ธนาคารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น Mizuho เตรียมเปิดตัว Stablecoin ในวันที่ 1 มีนาคม

0
474

Mizuho Financial Group ธนาคารยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เตรียมจะเปิดตัว  stablecoin เพื่อการชำระเงินและโอนเงิน ในวันที่ 1 มีนาคม รายงานจาก Nikkei Asian Review

เหรียญ stablecoin ตัวใหม่นี้จะถูก Fix rate อยู่ที่ 1 เยน ต่อ 1เหรียญ และจะนำมาใช้งานกับระบบ  J-Coin Pay โดยการใช้รหัส QR เพื่อชำระเงินกับร้านค้าปลีก  และการโอนเงินระหว่างบัญชีธนาคารและกระเป๋าเงิน J-Coin โดยไม่มีค่าธรรมเนียม

Tatsufumi Sakai ซีอีโอของ Mizuho กล่าวว่า “การมาถึงของผู้เล่นหน้าใหม่เหล่านี้ ในโลกของการชำระเงินแบบดิจิตอล (รวมทั้ง Rakuten และ LINE)  จะทำลายระบบเก่าๆที่สถาบันการเงินกำลังให้บริการ 

จากข้อมูลของ Nikkei ผู้ใช้กระเป๋าเงิน J-Coin ในอนาคตอาจจะไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบเครดิต และผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีก็สามารถใช้บริการได้  กระเป๋าเงิน J-Coin จะให้บริการการชำระเงินและบริการการโอนเงินที่ยืดหยุ่นกว่าแบบดั้งเดิม เช่น บัญชีธนาคาร

Mizuho กำลังเจรจากับร้านสะดวกซื้อชื่อดัง FamilyMart , Bic Camera และบริษัทขนส่ง East Japan Railway โดยมีเป้าหมายคือการมีร้านค้าอย่างน้อย 300,000 แห่งที่พร้อมรองรับบริการJ-Coin และมียอดผู้ลงทะเบียนใช้งานอย่างน้อย 6.5 ล้านคนภายในเวลาปีหรือสองปี

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.