ธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโอมาน ร่วมกับ Ripple เปิดตัวการชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านแอพบนมือถือ

0
353

BankDhofar เป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโอมาน   (ตามมูลค่าตลาด)  ได้กลายเป็นสถาบันการเงินล่าสุด ที่เข้าร่วมกับ Ripple ประกาศโดยNavin Guptaกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และ MENA (ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ) ที่ Ripple

BankDhofar ในปัจจุบันคือ “หนึ่งในสถาบันการเงินที่เติบโตเร็วที่สุดในรัฐสุลต่าน” ด้วย “เครือข่ายทั่วประเทศกว่า 70 สาขา” และจะเป็นธนาคารแห่งแรกในรัฐสุลต่านโอมานที่ใช้ RippleNet

ลูกค้าของธนาคารจะสามารถส่งเงินไปต่างประเทศแบบเรียลไทม์โดยผ่านทางแอพของธนาคารบนมือถือ ทางด้าน Gupta กล่าวว่า บริการนี้จะน่าสนใจเป็นพิเศษสำหรับแรงงานอินเดียที่ไม่ได้มีถิ่นพำนักในประเทศโอมานที่ต้องการส่งเงินให้เพื่อน / ญาติของพวกเขาที่บ้าน

“โซลูชั่น Blockchain ชั้นนำของ Ripple สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน จะช่วยช่วยให้ลูกค้าของ BankDhofar ประหยัดเวลา  เมื่อต้องการชำระเงินในต่างประเทศโดยใช้ BankDhofar Mobile Banking App”

xCurrent คือโซลูชั่นที่ BankDhofar จะใช้  เนื่องจากจุดประสงค์หลักคือการส่งข้อความแบบสองทิศทางระหว่างสถาบัน ถึงกระนั้นนี่เป็นข่าวดีสำหรับ Ripple ตั้งแต่เมื่อสถาบันการเงินเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple ทำให้มีแนวโน้มที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ Ripple อื่น ๆ ในอนาคต

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.