BankDhofar เป็นธนาคารที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโอมาน (ตามมูลค่าตลาด) ได้กลายเป็นสถาบันการเงินล่าสุด ที่เข้าร่วมกับ Ripple ประกาศโดยNavin Guptaกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียใต้และ MENA (ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ) ที่ Ripple
Congratulations! to Bank Dhofar – Live on Ripplenet. Now Non Resident Indians (NRI's) living in Oman can App money back home in real-time. #bankdhofar #ripplenet @Ripple pic.twitter.com/HBbSGh6tQD
— Navin Gupta (@navinblockchain) February 17, 2019
BankDhofar ในปัจจุบันคือ “หนึ่งในสถาบันการเงินที่เติบโตเร็วที่สุดในรัฐสุลต่าน” ด้วย “เครือข่ายทั่วประเทศกว่า 70 สาขา” และจะเป็นธนาคารแห่งแรกในรัฐสุลต่านโอมานที่ใช้ RippleNet
ลูกค้าของธนาคารจะสามารถส่งเงินไปต่างประเทศแบบเรียลไทม์โดยผ่านทางแอพของธนาคารบนมือถือ ทางด้าน Gupta กล่าวว่า บริการนี้จะน่าสนใจเป็นพิเศษสำหรับแรงงานอินเดียที่ไม่ได้มีถิ่นพำนักในประเทศโอมานที่ต้องการส่งเงินให้เพื่อน / ญาติของพวกเขาที่บ้าน
“โซลูชั่น Blockchain ชั้นนำของ Ripple สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน จะช่วยช่วยให้ลูกค้าของ BankDhofar ประหยัดเวลา เมื่อต้องการชำระเงินในต่างประเทศโดยใช้ BankDhofar Mobile Banking App”
xCurrent คือโซลูชั่นที่ BankDhofar จะใช้ เนื่องจากจุดประสงค์หลักคือการส่งข้อความแบบสองทิศทางระหว่างสถาบัน ถึงกระนั้นนี่เป็นข่าวดีสำหรับ Ripple ตั้งแต่เมื่อสถาบันการเงินเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple ทำให้มีแนวโน้มที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ Ripple อื่น ๆ ในอนาคต
ที่มา : LINK