“เพิ่มขึ้น 700% ทั่วโลก”: ผลสำรวจการนำ Bitcoin และสินทรัพย์ดิจิตอลอื่น ๆมาใช้ในชีวิตประจำวันกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

0
1393

ประมาณ 10% ของผู้คนทั่วโลกใช้ Bitcoin ( BTC ) หรือ cryptocurrencies อื่น ๆ เพื่อชำระค่าสินค้าที่ซื้อทางออนไลน์ รายงานจาก Kaspersky Labs  บริษัทชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต

จำนวนร้านค้าที่รับชำระเงินด้วย Bitcoin ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 700%  ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา…..ถึงแม้ว่าตอนนี้ cryptocurrencies จะยังไม่ประสบความสำเร็จในการนำมาใช้งานหลัก  แต่ผู้คนทั่วโลกที่ใช้ bitcoin และสินทรัพย์ดิจิตอลอื่น ๆ ก็กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

การสำรวจของ Kaspersky ประมาณ 13% ของประชากรโลก (ส่วนใหญ่อยู่ในเมือง) ใช้ cryptocurrency เพื่อชำระค่าสินค้าและบริการที่ซื้อผ่านเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซ

“แม้ราคา cryptocurrency จะลดลง แต่กลับมีความต้องการที่แข็งแกร่งสำหรับการทำธุรกรรมดิจิตอลในหมู่ผู้บริโภค การวิจัยของเราพบว่าผู้บริโภคจำนวนมากกำลังใช้ crypto สำหรับการชำระเงิน  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจอย่างยิ่ง”

อัตราการยอมรับ BTC เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

ปัจจุบันมีสถานที่ทั่วโลกกว่า 14,346 แห่ง ที่ใช้ BTC เพื่อการชำระเงิน และมีร้านค้ามากกว่า 1,789 แห่งที่รับ bitcoin  ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

อัตราการยอมรับ Crypto นั้น  จะสูงที่สุดในประเทศที่ได้รับผลกระทบจากภาวะเงินเฟ้อรุนแรงและ / หรือนโยบายการเงินที่ไม่มั่นคง  เช่นเอกวาดอร์และเวเนซุเอลา

นอกจากนั้นไม่เพียงแต่ร้านค้าออนไลน์เท่านั้นที่รับชำระเงินเป็น bitcoin   สถานประกอบการอื่นๆเช่นร้านอาหารรวมถึงโรงเรียนก็ยังยอบรับชำระเงินเป็น cryptocurrency

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.