ตำรวตตุรกีจับกุมกลุ่มแฮ็กเกอร์ แอบใช้ช่องทางสื่อสารในเกมส์ PUBG เป็นที่นัดแนะ ก่อนลงมือขโมย Crypto มูลค่ากว่า 75 ล้านบาท

0
331

กลุ่มอาชญากรจากตุรกี ถูกตำรวจควบคุมตัว โดยตั้งข้อสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการการขโมยเงินจากบริษัท cryptocurrency ในประเทศ และใช้ช่องทางการสื่อสารในวิดีโอเกมส์ยอดนิยม PUBG เป็นที่นัดแนะ วางแผนก่อนการโจมตี

จากรายงานของ DailySabah ระบุว่าหลังจากบริษัท cryptocurrency ในอิสตันบูล ยื่นรายงานต่อตำรวจว่าเงินจำนวนมหาศาลใน Bitcoin, Etherium และ Ripple ถูกขโมยไป  ทางตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนจนพบว่าบัญชีกระเป๋าเงินของบริษัท 2 ใบถูกแฮ็กและมีการโอน Bitcoin , Ether และ XRP จำนวนมาก  ออกจากบัญชีไปยังกระเป๋า cryptocurrency อื่น ๆ เป็นมูลค่ากว่า 75 ล้านบาท

police-turkey

ตำรวจสืบต่อไปจนนำไปสู่การบุกตรวจค้นที่อยู่ของผู้ต้องสงสัย  ตรวจพบของกลางเงินสดและพบเหรียญ Crypto ที่ถูกแฮ็กไป จึงยึดไว้ตรวจสอบและส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ของบริษัทต่อไป

นอกจากนั้นยังพบว่ากลุ่มผู้ต้องสงสัยใช้การสื่อสารเพื่อนัดแนะวางแผนการแฮ็กครั้งนี้ผ่านเกม Battle Royale ยอดนิยมชื่อ Player Unknown’s Battlegrounds หรือที่เราเรียกกันสั้นๆว่า PUBG นั่นเอง

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.