นัดขุดชาวออสเตรเลีย ถูกตำรวจบุกจู่โจมบ้านเพราะเข้าใจว่าลักลอบปลูกกัญชา

0
230

ตำรวจใน Adelaide รัฐเซาท์ออสเตรเลีย บุกจู่โจมบ้านของนักขุด Crypto รายนึง เนื่องจากสงสัยว่าแอบลักลอบปลูกกัญชา  โดยดูจากค่าไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและระบบระบายอากาศขนาดใหญ่ และมีกล้องวงจรปิดติดไว้ทั่วบ้าน

นาย Robert Butvilla นักขุด Crypto อัดคลิปลงยูทูป หลังจากตำรวจได้ทำลายประตูหน้าบ้านและประตูห้องของเขา เพื่อเข้าไปตรวจสอบแต่กลับไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใด พบเพียงแต่แท่นขุด Crypto เท่านั้น จึงติดบันทึกไว้ที่ประตูบ้านของเขา

2-13-2019 10-03-22 AM

Butvilla ไม่พอใจกับการทำงานของตำรวจออสเตรเลียอย่างมาก เนื่องจากเกิดความเสียหายกับทรัพย์สินของเขามูลค่าประมาณ 1,000 ดอลลาร์

เหตุผลที่ตำรวจสงสัยว่าบ้านของ Butville จะแอบปลูกกัญชานั้นเพราะจู่ๆก็มีการใช้พลังงานไฟฟ้าจำนวนมาก นอกจากนั้นยังมีระบบระบายอากาศที่คล้ายกับโรงเรือนเพาะปลูกกัญชา และมีการติดกล้องวงจรปิดไว้ทั่วบ้าน

แม้ว่านี่จะเป็นเรื่องเข้าใจผิด  แต่ความเกรี้ยวกราดของ Butvilla นั้นเกิดจากความจริงที่ว่าตำรวจไม่ได้ติดต่อกับเขาเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเลย  แต่เลือกที่จะบุกพังบ้านเขาเข้าไปตรวจสอบแทน ทำให้บ้านของเขาเกิดความเสียหาย

จากข้อมูลของU.Todayตำรวจอ้างว่าพวกเขาปฏิบัติงานตามกระบวนการมาตรฐาน แต่ Butvilla กำลังตรวจสอบความเป็นไปได้ที่จะฟ้องศาลในพื้นที่ของเขา เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.