ธนาคารยูเนี่ยนแบงก์ของฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดตัวตู้ ATM BITCOIN โดยผู้ใช้สามารถแปลงเงินสดเป็น Bitcoin หรือแปลง Bitcoin กลับเป็นเงินสดได้ทันที

อาทิตย์, 10 กุมภาพันธ์ 201910 กุมภาพันธ์
334

ธนาคารยูเนี่ยนแบงก์ของฟิลิปปินส์ ได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางของประเทศและหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินของประเทศ เปิดตัวตู้เอทีเอ็ม crypto  แบบสองทาง (cash to crypto, crypto to cash) ในสาขาใดสาขาหนึ่งของพวกเขา

ผู้ที่ใช้งาน Crypto ในฟิลิปปินส์ กำลังจะมีวิธีการใหม่ในการทำธุรกรรมโดยใช้ Crypto ของพวกเขา โดยธนาคารยูเนี่ยนแบงก์ ซึ่งเป็นหนึ่งในธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีสาขากว่า 300 แห่ง เตรียมเปิดตัวเครื่อง crypto ATM แบบสองทาง ที่ได้รับการอนุมัติอย่างเป็นทางการจากธนาคารกลางคือ Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP)

atm-coming-soon1-696x950

ATM แบบสองทาง จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถแปลงเงินสดเป็นสกุลเงินดิจิตอล  และในทางกลับกันก็จะแปลงจากสกุลเงินดิจิตอลกลับไปเป็นเงินสดได้ด้วย

โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนำร่องของรัฐบาล ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อมอบโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมให้กับชาวฟิลิปปินส์ในภาคการเงิน

รัฐบาลฟิลิปปินส์กำลังเปิดกว้างสำหรับสกุลเงินดิจิตอล  แต่ก็เน้นย้ำว่าจะต้อง “ดูแลระบบการควบคุมให้สอดคล้องกับลักษณะขนาดและความซับซ้อนของธุรกิจของตน” และปฏิบัติตามมาตรฐานการควบคุมขั้นต่ำที่ออกโดย BSP

 

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Union Bank ธนาคารของฟิลิปปินส์ ได้ฤกษ์เปิดตัวเครื่อง ATM Crypto เครื่องแรกในประเทศที่อนุญาตให้ลูกค้าแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลเป็นเงินสดได้
จันทร์, 08 เมษายน 2019
ธนาคารกลางของฟิลิปปินส์ออกใบอนุญาต 10 รายแก่ผู้ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลในประเทศ
พฤหัสบดี, 11 เมษายน 2019
Coinbase เปิดตัวบัตรเดบิต Visa ช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำสินทรัพย์ดิจิตอลเช่น Bitcoin, Ethereum, XRP และ Litecoin ไปใช้ชำระเงินได้อย่างง่ายดาย
พฤหัสบดี, 11 เมษายน 2019
ร้าน 7-Eleven ทั่วประเทศฟิลิปปินส์ เปิดขาย Bitcoin แล้ว
พฤหัสบดี, 19 กันยายน 2019