ตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (SIX) เตรียมเปิดตัว SECURITY TOKEN และแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล ภายในปีนี้

0
454

ตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ (SIX) เตรียมจะเปิดตัว security token offering (STO) ของตนเองในช่วงครึ่งหลังของปี 2019  ควบคู่ไปกับการเปิดตัวแพลตฟอร์ม SIX Digital Exchange (SDX) สำหรับการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล 

SIX เตรียมเปิดตัว STO ของตนเอง

รายงานจาก สำนักข่าวรอยเตอร์ ประธาน Romeo Lacher  ประธานคณะกรรมการของตลาดหลักทรัพย์สวิตเซอร์แลนด์ กล่าวว่าต้องการเปิดตัว security token offering (STO) ของตัวเอง  พร้อมกับแพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล SIX Digital Exchange (SDX)

“เราจะเริ่มต้นด้วย Security Token Offering ของเราเอง”  Lacher กล่าวกับ รอยเตอร์ ในการประชุมสถาบันการเงินของสวิส

shutterstock_56887675-630x420

SDX มีแนวโน้มที่จะเสนอการซื้อขายด้วยหุ้นที่ถูกเลือกมา  ตามด้วยหุ้นอื่น ๆ และพันธบัตรในภายหลัง และอาจมีการซื้อขายกองทุน แม้แต่ทรัพย์สินที่ไม่ใช่หลักทรัพย์ – เช่นภาพวาดหรือรถโบราณ 

Lacher คาดการณ์ว่า SIX Digital Exchange (SDX)  จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 และจะเข้ามาแทนที่ระบบการซื้อขายแบบเดิมที่มีอยู่ทั้งหมดภายในเวลาประมาณ 10 ปี

การแปลงสินทรัพย์เหล่านี้เป็นดิจิทัลถูกกำหนดให้ต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วนภายใต้มาตรฐานของ FINMA ก่อนที่โทเค็นของพวกเขาจะถูกเพิ่มเข้าไป

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.