วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 8/2/2019 : กระทิงตีโต้ได้สำเร็จ แต่ก็ยังไม่พอที่จะเผด็จศึกกับพี่หมี

0
472

ราคา Bitcoin มีการปรับตัวลงมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งลงไปเกือบแตะที่ราคา 3,400 ดอลลาร์ต่อ 1 Bitcoin และจากการวิเคราะห์ครั้งก่อนนั้นทำให้เห็นว่า การร่วงของราคานั้นมีโอกาสที่เป็นไปได้มากกว่าที่จะเกิดการกลับตัวในช่วงเวลานี้ เรามาดูสถานการณ์ตอนนี้กันดีกว่าว่า Bitcoin จะวิ่งไปในทิศทางใดต่อไป

11

จากกราฟจะเห็นได้ว่าราคามีการปรับตัวขึ้นมาเล็กน้อย เนื่องจากมีแรงซื้อตีเข้ามามากขึ้น และราคา ณ ปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 3,440 ถึง 3,460 ดอลลาร์ และคาดว่าจะคงตัวอยู่ที่ระดับนี้ระยะเวลาหนึ่ง

เส้น SMA 100 ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสที่ราคาจะร่วงต่อ มากกว่าที่จะกลับตัวหรือทะลุเนวต้านที่ราคาประมาณ 3,460 ดอลลาร์ขึ้นไป และด้วยระยะห่างที่มากขึ้นของทั้ง 2 เส้น มีโอกาสเป็นไปได้มากว่าราคาจะสามารถทะลุแนวนับที่ราคาประมาณ 3,400 ดอลลาร์ไปได้

ทาง indicator ทั้ง 2 ตัว (RSI, Stochastic) นั้นกำลังมุ่งหน้าสู่ทิศเหนือ ให้สัญญาณว่าราคามีโอกาสที่จะขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ราคาประมาณ 3,460 ดอลลาร์ ซึ่งหากมองจากสถานการณ์ ณ ตอนนี้แล้ว ราคาอาจจะเพียงแค่ขึ้นไปทดสอบแนวต้านแล้วปรับตัวลงมา เนื่องจาก indicator ทั้ง 2 ตัวได้วิ่งขึ้นไปใกล้กับโซน overbought มากแล้วนั่นเอง

 

ขอบคุณ Ethereum World News

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.