สรุป LIVE สดเมื่อเช้านี้ของซีอีโอ Binance กับเรื่อง Binance Chain, Bitcoin ETF และการเป็นพาทร์เนอร์กับ Ripple

0
771

เมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2019 ซีอีโอ Changpeng Zhao (หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “CZ”) ได้จัด Q & A ขึ้นเป็นครั้งแรก ผ่านทาง Twitter  พูดถึงเรื่อง  Binance Chain, Binance DEX, Bitcoin ETF , Ripple และ XRP

Binance Chain และ Binance DEX 

ถาม:  ใน Binance Chain มี  validator nodes  อยู่เท่าไหร่?

ตอบ : “ผมคิดว่าสำหรับ testnet เราเลือกที่จะรันทดสอบทั้งหมด 11 test nodes จำนวน validators ในเครือข่ายของเราจะมีไม่เยอะด้วยเหตุผลด้านประสิทธิภาพ  ดังนั้นมันจะไม่ใหญ่เท่ากับเครือข่าย Bitcoin ที่มีหลายพันโหนด  มันจะเหมือน NEO หรือ Ripple มากกว่า … จำนวนโหนดน้อยและแต่ละโหนดจะค่อนข้างใหญ่”

ถาม: แก๊สและค่าธรรมเนียมที่เก็บโดยโหนดจะไปอยู่ที่ใหน?

ตอบ :  ตอนนี้แก๊สและค่าธรรมเนียมทั้งหมดที่เก็บจะถูกเก็บไว้ที่โหนด  ดังนั้นตอนนี้เรากำลังเปิดตัว Binance Chain ด้วยรูปแบบธุรกิจที่ง่ายมาก  เป้าหมายหลักของเราคือการทำให้ Binance DEX ทำงานได้อย่างรวดเร็วที่สุด  ปรัชญาของผมคือต้องทำให้การทำงานดีขึ้นอยู่เสมอ  ให้แน่ใจว่าทุกคนยินดีที่จะใช้มัน

ถาม: เราสามารถเข้าไปลองใช้งาน Binance DEX ก่อนใครได้มั้ย?

ตอบ:  “เราได้ให้พันธมิตรที่เลือกไว้บางส่วนของเราเข้าทดสอบใช้งาน DEX  ของเรา ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักพัฒนากระเป๋า wallet หรือ blockchain explorers แต่อีกไม่นานเราจะเปิดเวร์ชั่นเบต้าให้ทดสอบ”

ถาม: ค่าธรรมเนียมการจดทะเบียนใน Binance DEX คือเท่าไหร่?

ตอบ: “จริง ๆ แล้วผมต้องการเก็บให้สูงซักเล็กน้อย  [เพราะ] เราต้องการลดจำนวนโครงการหลอกลวง  นอกจากนี้ยังมีกระบวนการลงคะแนนโดย validators สำหรับโครงการที่จะ list ใน DEX ผมคิดว่าค่าธรรมเนียมน่าจะอยู่ประมาณ $100K .. แต่มันก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา”

ถาม: เราสามารถเก็บ BNB บน Ledger Nano S ได้มั้ย?

ตอบ: “Ledger Nano S จะสนับสนุน Binance Chain”

ถาม : BNB จะมีประโยชน์อย่างไรใน Binance Chain และ Binance DEX

ตอบ: “ง่ายมาก Binance Coin บน Binance Chain ก็เหมือนกับ ether ในเครือข่าย Ethereum นั่นเอง”

Binance Exchange

ถาม: คุณมีแผนที่จะขยายคุณสมบัติการเทรดของ Binance มั้ย?

ตอบ: ใช่แล้วเรายังคงพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ๆ มากมายสำหรับ Binance.com  มันยังขาดคุณสมบัติอีกมากมาย เมื่อคุณเปิดใช้งานผลิตภัณฑ์ของคุณแล้ว มันก็ต้องพัฒนาต่อไปเรื่อยๆ  OCO [One Cancels the Other] คือคุณสมบัติที่ถูกขอเข้ามาหนักมากจากผู้ใช้ของเรา  และเรากำลังทำสิ่งนั้นอยู่

ถาม: มีแผนที่จะเปิดเทรด margin มั้ย?

ตอบ: “ในอนาคตเราวางแผนที่จะเปิดการซื้อขายmargin แต่อาจต้องใช้เวลาสักครู่”

Bitcoin ETF 

ตอบ : “ถ้าหากมันเป็น Bitcoin ETF ของบริษัทที่เป็นเจ้าเก่าแก่และยิ่งใหญ่  มันจะดึงดูดความสนใจอย่างมากจากผู้คนที่อยู่นอกอุตสาหกรรมของเรา  ผมไม่คิดว่า Bitcoin ETF จะเป็นเหตุผลหลักในการเติบโตของอุตสาหกรรมของเรา  ผมคิดว่าการที่อุตสาหกรรมของเราจะเติบโตขึ้นได้นั้น เราต้องการผู้ประกอบการที่สร้างโปรเจคที่มีการใช้งานจริงมากขึ้น”

การเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple และ XRP

ถาม: คุณมีแผนที่จะเป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple โดยใช้ xRapid หรือไม่?

A: “ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ในอนาคตเราต้องการเพิ่มพวกเขาเป็นพันธมิตรอย่างแน่นอน”

ถาม: จะมีคู่เทรด XRP มากขึ้นอีกมั้ย?

ตอบ: “เราได้เพิ่ม XRP เป็นสกุลเงินหลักแล้วดังนั้นในอนาคตเราจะมองหาคู่เทรดเพิ่มเติม แต่เราต้องการให้แน่ใจว่าทุกคู่ที่เราเพิ่มมีสภาพคล่องที่เหมาะสม”

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.