95% ของ Cryptocurrencies จะ”ตายด้วยความเจ็บปวด” มีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise กล่าว

0
355

Matt Hougan หัวหน้าฝ่ายวิจัยของ Bitwise Asset Management ซึ่งเป็นบริษัทที่ช่วยจัดการการลงทุนให้แก่บุุคคลและสถาบันต่างๆในการลงทุน cryptocurrency  กล่าวว่า “95%” ของ cryptocurrencies ที่มีอยู่กว่า 2,000 ตัวนั้นไม่มีประโยชน์”

Hougan บอกกับ Barry Ritholtz ของ Bloomberg ว่า ตลาดกระทิงของ Crypto นั้นพุ่งสูงขึ้นมากและมันก็ดิ่งลงมากด้วยเช่นกัน

แม้ว่ามันอาจส่งผลกระทบทางลบต่อเศรษฐกิจแต่ Hougan แย้งว่าฟองสบู่ Bitcoin อาจช่วยอุตสาหกรรม crypto ได้เนื่องจากได้รับความสนใจจากสื่อเป็นจำนวนมาก   นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญที่มีความสามารถจำนวนมากที่ได้กระโดดเข้าร่วมในระบบนิเวศของ Crypto จากความ hype ของตลาดวัวกระทิงในปี 2017

แม้ว่า Hougan เชื่อว่าส่วนใหญ่หรือ 95% ของ cryptocurrencies ทั้งหมดจะ “ตายด้วยความเจ็บปวด”  แต่ก็จะเหลือผู้รอดชีวิตที่แข็งแกร่งและจะกลับมาได้อย่างรวดเร็ว 

เปรียบเทียบการลงทุนทองคำและ Bitcoin

เมื่อเปรียบเทียบระหว่างทองคำแท่งกับบิทคอยน์ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลนั้น  Hougan กล่าวว่าคนในยุค 2000 ขึ้นไปมีแนวโน้มและมุมมองที่ดีต่อ cryptoassets  เมื่อเทียบกับนักลงทุนรุ่นเก่า (ซึ่งมักจะชอบการลงทุนแบบดั้งเดิม)

“ทุกรุ่นทุกวัยมีสินทรัพย์ที่พวกเขารัก  นักลงทุนรุ่นเก่าอาจจะรักทองคำหรือรักกองทุนรวม  แต่คนยุคใหม่นับล้านรัก crypto”  

Hougan เชื่อว่าการได้ควบคุมเงินของพวกเขาเองและไม่จำเป็นต้องมีตัวกลางหรือบุคคลที่สาม  เป็นเหตุผลที่ทำให้นักลงทุนรุ่นเยาว์ชื่นชอบใน crypto

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.