สองรวมเป็นหนึ่ง ! “หอการค้าดิจิตอลแห่งแคนาดา” ประกาศควบควมกิจการกับ “สมาคมบล็อกเชนแห่งแคนาดา” เพื่อการขับเคลื่อนวงการบล็อกเชนที่ดียิ่งขึ้น

0
248

สมาคมการค้าบล็อกเชนที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาที่ใช้ชื่อว่า หอการค้าดิจิตอล (Chamber of Digital Commerce) ร่วมกับสมาคมบล็อกเชนแห่งแคนาดา (Blockchain Association of Canada) ประกาศการควบรวมกิจการในข่าวประชาสัมพันธ์ที่โพสต์บนเว็บไซต์ของหอการค้าดิจิตอล (Chamber of Digital Commerce) ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ผู้อำนวยการบริหารและนักยุทธศาสตร์นโยบายของสมาคมบล็อกเชนแห่งแคนาดา (Blockchain Association of Canada), แทนยา วู้ดส์ (Tanya Woods) จะดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของหอการค้าดิจิทัลแคนาดา วู้ดส์ (Woods) ผู้ซึ่งเคยทำงานให้กับรัฐบาลแคนาดา BCE, Nintendo และ Microsoft เขาได้กล่าวในการแถลงข่าวว่า:

“ผู้นำบล็อคเชนแห่งแคนาดาและรัฐบาลต้องการเห็นระบบนิเวศบล็อกเชน (blockchain ecosystem) ที่แข็งแกร่งและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งพร้อมและสามารถทำงานร่วมกับผู้กำหนดนโยบายได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มั่นใจว่าอุตสาหกรรมในแคนาดาจะเติบโตอย่างยั่งยืน”

ดอน แท็ปสก๊อต (Don Tapscott) ประธานบริหารของสถาบันวิจัยบล็อคเชนกล่าวว่า แคนาดาอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมบล็อกเชน เขากล่าวเสริมว่า “เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่แคนาดาจะต้องมีชุมชนท้องถิ่นที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในการขับเคลื่อนวงการบล็อกเชน”

หอการค้าดิจิตอล (Chamber of Digital Commerce) ก่อตั้งขึ้นในเดือนกรกฎาคมปี 2014 ซึ่งประกอบด้วย 200 บริษัทที่ต้องการลงทุนในเทคโนโลยีบล็อกเชน โดยสมาชิกที่มีชื่อเสียง ได้แก่ Microsoft, Overstock, IBM และ Bitpay

ในเดือนตุลาคมปี 2018 ที่ผ่านมา Cointelegraph รายงานว่า สำนักงานบริการชายแดนแคนาดา (Canada Border Services Agency) ตกลงที่จะทดลองใช้โซลูชั่นการจัดส่งบล็อกเชนที่ IBM สร้างขึ้น ระบบบล็อกเชนที่ถูกนำมาใช้จะอนุญาตให้มีการดำเนินการกระจายและกระบวนการค้า รวมไปถึงการลดต้นทุนและเพิ่มกำไรอย่างอัตโนมัติ

แคนาดาได้กลายเป็นประเทศชั้นนำในด้านคริปโตและบล็อกเชน เนื่องจากกฎระเบียบที่ดี, ค่าใช้จ่ายในเรื่องของพลังงานที่ต่ำ, นวัตกรรมที่ก้าวล้ำและอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง

 

ขอบคุณ Cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.