สิ้นหวังแล้ว!! : ตำรวจนิวซีแลนด์ยังมึนตึ้บ ไม่รู้จะติดตามเงินที่ถูกแฮ็กไปของ Cryptopia ได้อย่างไร

0
362

ขณะนี้เว็บเทรด Cryptopia ปัจจุบันยังอยู่ภายใต้การสืบสวนสอบสวนของตำรวจนิวซีแลนด์ กับความพยายามที่จะติดตามสืบสวน cryptocurrency  มูลค่า 16 ล้านดอลลาร์ที่ถูกขโมยไป

 

อย่างไรก็ตาม  ดูเหมือนว่าตำรวจจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญและมีทักษะในการแก้ไขปัญหาและจัดการกับการโจรกรรมในครั้งนี้มากพอ  เป็นไปตามการคาดการณ์ของ Alex Sims รองศาสตราจารย์ด้านกฎหมายการค้าของมหาวิทยาลัยโอ๊คแลนด์ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อคเชน  กล่าวว่าข้อมูลเกี่ยวกับการสืบสวนยังไม่ได้รับการจัดการที่ดีพอ และหน่วยงานด้านกฎระเบียบก็กำลัง “ดิ้นรนหาทาง” เพื่อจัดการกับการโจรกรรมทางไซเบอร์ครั้งนี้

1549345490774

“ดูเหมือนจะไม่มีใครรู้เบาะแสว่าเกิดอะไรขึ้น เหมือนมันหายไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกันมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา  เกี่ยวกับความปลอดภัยของเงินดิจิตอลและสถานที่สำหรับจัดเก็บกระเป๋าเงินดิจิตอลอย่างปลอดภัย”

ทางด้าน Rob Dawson ผู้ร่วมก่อตั้ง Cryptopia ออกมาให้ความเห็นถึงการที่ตอนนี้ยังไม่มีการรายงานความคืบหน้าอะไรเลยว่า “ทีมงานของเราให้ความช่วยเหลือด้านเทคนิคแก่ตำรวจ  ขณะที่ตำรวจก็บอกกับเราว่าอย่าเพิ่งพูดอะไรกับสื่อในตอนนี้  เพราะสิ่งที่เราพูดอาจขัดจังหวะการสอบสวนโดยไม่ได้ตั้งใจ”

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.