สรุปงาน Bitkub Meetup ที่ผ่านมา พร้อมคำทำนายตลาดคริปโตปี 2019 จาก CoinGecko

0
610

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่พลาดงาน meetup ประจำเดือนมกราคมจากทางบิทคับ สามารถติดตามบทสรุปของงานกันได้ในบทความนี้เลยครับ

งาน meetup ครั้งแรกของ Bitkub สำหรับปี 2019 เริ่มต้นไปในทางที่ดีมาก โดยมีการร่วมทำธุรกิจกับทาง SIX Network และ CoinGecko

ในทุกๆเดือน บริษัทบิทคับจะมีการจัดงาน meetup ร่วมกับผู้ร่วมธุรกิจใหม่ๆ โดยพูดถึงเรื่องต่างๆที่กำลังมาแรงในวงการ cryptocurrency และ blockchain ในส่วนของการจัดงานครั้งนี้ เราได้รับโอกาสในการฟังสัมนาจาก ผู้ร่วมก่อตั้ง SIX Network คุณ นิศานาถ ธาดาบุษปะ และบริษัท CoinGecko คุณ Bobby Ong ที่บินตรงมาจากประเทศ มาเลเซีย เพื่อแชร์ความคิดเห็นเกี่ยวกับหัวข้อ “Crypto trends with Blockchain for payments & AI” โดยมีผู้ร่วมงานมากกว่า 100 คน จากหลายสัญชาติ ที่มีความสนใจในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ cryptocurrency

Bitkub.com ได้พูดถึงเกี่ยวกับอะไรบ้าง ?

2-5-2019 2-48-20 PM

เริ่มด้วยแผนการดำเนินธุรกิจของ บิทคับ ในปี 2019  หลังจากที่ทางบริษัท ถูกรับรองทางกฏหมายโดย กระทรวงการคลัง  โดยที่ผู้บริหารสูงสุดของ Bitkub.com คุณ อรรถกฤต ชิมผลาพิบูลย์ (คุณ เค) ได้กล่าวไว้ว่าจะมีการเพิ่มเหรียญสำหรับการเทรดในปี 2019 ตามทิศทางการใช้งานของโทเคนสำหรับการซื้อขาย  และ ก็กำลังดำเนินงานในส่วนของการจัดทำเหรียญโทเคนเป็นของตัวเองอีกด้วย  ยิ่งไปกว่านั้นจะมีการเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถือ ที่จะทำให้ทุกคนสามารถ ซื้อ ขาย  cryptocurrencies ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ บริษัท Bitkub Blockchain Technology ได้ยื่นคำร้องขอใบประกอบการ ICO portal และประมาณการณ์ไว้ว่าจะได้รับการยืนยันที่ดีเร็วๆนี้  การได้รับใบประกอบการ จะอนุญาติให้ Bitkub จัดทำ ICO และอาจจะได้รับรองการเป็นผู้ให้คำปรึกษาการจัดทำ STO ด้วยเช่นกัน

2-5-2019 2-48-35 PM

ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน นาย อธิชนัน พูลเกษ (คุณ แบงค์) ได้แชร์มุมมองของเขา ในส่วนของประโยชน์ของ STO เช่น การใช้งาน และ ข้อดีของ smart contracts, รูปแบบใหม่ของการจัดทำ การระดมทุน ที่จะมีความทั่วถึงไปทั้งโลก โดยที่ไม่ต้องผ่านตัวกลางใดๆ ทั้งสิ้น และ จะเป็นการเปิด new asset class ให้กับเศรษฐกิจ และ ขึ้นอยู่กับกฎระเบียบ STO ในประเทศอเมริกา และหวังว่ากฏระเบียบของประเทศไทย จะออกมาในรูปแบบที่คล้ายกัน

SIX Network มีจุดเด่นอะไรบ้าง ?

2-5-2019 2-57-27 PM

SIX Network กล่าวว่า ทางบริษัทมองเห็นการที่เทคโนโลยีบล็อกเชน จะถูกนำมาใช้ในแบบแผนธุรกิจปัจจุบันได้อย่างไรบ้าง โดย SIX มีต้นกำเนิดมาจากหนึ่งในกลุ่ม digital media startup ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน  และ เกาหลี ชื่อว่า OOKBEE U Company Limited and Yellow Digital Marketing Global PTE LTD. การร่วมธุรกิจครั้งนี้ มีเป้าหมายที่จะสร้างระบบนิเวศของธุรกิจที่มีความโปร่งใส ความยุติธรรม ความปลอดภัย และ มีประสิทธิภาพ สำหรับผู้มีส่วนได้เสียทั้งหมดใน เศรษฐกิจดิจิทอล และ เศรษฐกิจที่มีความสร้างสรรค์ ผ่านแพลตฟอร์มของ OOKBEE

2-5-2019 2-57-43 PM

SIX Network จะใช้เทคโนโลยีของเขา เพื่อเป็นการสนับสนุน การทำงานของแอพพลิเคชั่น Dapps ต่างๆ ที่มีอยู่แล้ว ณ ปัจจุบัณ ผ่านบริการทางการเงิน และการสร้าง marketplace สำหรับทุกๆแพลตฟอร์ม ที่มีอยู่บน SIX wallet คุณ นิศานาถ กล่าวว่า เพื่อที่จะให้ เทคโนโลยี บล็อกเชน อยู่ร่วมกับรูปแบบธุรกิจปัจจุบัณได้ การให้ความรู้แก่ผู้ใช้เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด และ ข้อสำคัญอีกข้อ คือการที่แอพพลิแคชั่นที่ไม่มีตัวกลางนั้นวิ่งได้แบบไม่สะดุด และ ใช้งานง่าย เพื่อที่จะให้ผู้ใช้ทุกๆคน ในทุกๆวัย สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่น และ มากไปกว่านั้น การทำตามกฏระเบียบที่ถูกวางไว้ก็สำคัญเช่นกัน

การคาดเดาในปี 2019 หลักๆจากคุณ Bobby — CoinGecko

2-5-2019 3-03-36 PM

ปิดท้ายด้วยสรุปเหตุการณ์ crypto ของปี 2018 และ การคาดการณ์ ธุรกิจในปี 2019 โดยคุณ Bobby Ong และ คำคาดเดาทั้ง 10 ที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ถ้าคุณยังไม่เคยรู้จัก CoinGecko.com มาก่อน บริษัทนี้ให้การวิเคราะห์เบื้องต้นของตลาด crypto รวมไปถึงการติดตามราคา มูลค่า และ จำนวน ของเหรียญต่างๆ เหมือนกับเว็บไซต์เช็คราคาเหรียญที่โด่งดังเช่น Coinmarketcap หรือ Cryptocompare การเติบโตของแต่ละ community และ การพัฒนา open source code

การคาดการ์ณจากทาง CoinGecko

  1. Bitcoin จะมีราคาที่สูงขึ้น ตามการเปลี่ยนแปลงในอดีต
  2. ในขณะที่ตลาด crypto กำลังประสบปัญหา Stablecoins จะถูกสร้างขึ้น โดยที่ Tether จะเสียพื้นที่การตลาดบางส่วน
  3. การพัฒนา Lightning Network ที่ทำให้การทำธุรกรรมเร็วขึ้น จะถูกนำไปใช้โดย อย่างน้อย 2–3 exchanges ก่อนจบปี 2019
  4. การที่ trend ของตลาด ICO อยู่ในช่วงขาลง อาจจะเกิดการ reverse ICO ขึ้น โดยที่ ICO ที่ถูกจัดตั้งขึ้นแล้ว อาจจะซื้อเหรียญของตัวเองคืน
  5. หนึ่งใน 10 เหรียญที่มีมูลค่ามากที่สุดจะเกิดการ major split หรือ Hard Fork
  6. ​Ethereum จะมีคู่แข่งๆใหม่ๆ เช่น EOS หรือ TRON
  7. ให้จับตาดูการขาย NFT ในปี 2019 แทนที่ ICO และ STO

กิจกรรม meetup รายเดือนของ Bitkub นั้นเน้นเรื่องเกี่ยวกับการแบ่งปันความรู้และขยายชุมชน Crypto และ Blockchain ดังนั้นหากคุณยังลังเลอยู่ว่าจะมาหรือไม่ หลังจากอ่านบทความนี้  คุณอาจตัดสินใจได้แล้วว่าควรจะต้องมา เพื่อที่จะสามารถพบป่ะกับผู้คนจากทุกภาคอุตสาหกรรมและธุรกิจ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.