วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 4/2/2019 : เริ่มเห็นแสงสว่างราง ๆ แต่ฝุ่นยังคงปกคลุมไปทั่วทุกพื้นที่

1
448

จากการวิเคราะห์ครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา และตอนนี้ได้ผ่านเดือนกุมภาพันธ์มาได้ 4 วันแล้ว เรามาดูตลาด Bitcoin กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง

31

จากภาพจะเห็นได้ว่า Bitcoin ยังคงวิ่งอยู่ในเทรนด์ขาลงในไทม์เฟรม 1 ชั่วโมง แต่จะสามารถสังเกตได้ว่าจนถึง ณ ปัจจุบันราคายังไม่ได้ทำ new low (จุดที่ต่ำกว่าจุดที่ต่ำที่สุดในปัจจุบัน) แต่อย่างใด ซึ่งสามารถวิเคราะห์ได้ว่ายังมีโอกาสที่จะกราฟจะกลับตัวขึ้นไปอยู่

ต่อมาที่เส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) เป็นหนึ่งในสัญญาณที่บอกว่ายังมีโอกาสที่จะลงต่อไปได้ แต่ว่าระยะห่างของทั้ง 2 เส้นนั้นเริ่มแคบลงเรื่อย ๆ ซึ่งเกือบจะเกิดจุดตัดกันแล้ว ซึ่งหากเกิดการตัดกันขึ้นเมื่อไหร่จะเป็นการกลับมาของขาขึ้น แต่จะขึ้นไปได้ไกลแค่ไหนนั้นต้องวิเคราะห์จากสถานการณ์ ณ ตอนนั้นอีกที

ในส่วนของ Stochastic นั้นกำลังวิ่งสู่ทิศเหนือ และเหลือพื้นที่อีกมากกว่าจะวิ่งไปถึงโซน overbought แต่ในทาง RSI นั้นวิ่งใกล้โซน overbought แล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับตัวลงมาบ้างเล็กน้อยในอนาคตอันใกล้นี้

โดยภาพรวมแล้วราคาอาจจะยังสามารถขึ้นไปได้อีกระดับหนึ่ง หรือประมาณเส้นประตามรูป แล้วจะมีการปรับตัวลงมาที่แนวรับปัจจุบัน เพื่อทดสอบว่าจะสามารถทะลุลงไปต่อได้หรือไม่ ซึ่งหวังว่าอย่าให้ราคาต่ำไปกว่านี้เลย

 

ขอบคุณ Ethereum World News

1 COMMENT

  1. […] หลังจากที่มีสัญญาณที่ดีขึ้นดังที่ได้วิเคราะห์ไว้เมื่อวานนี้ วันนี้ Bitcoin ได้มีการปรับตัวลงมาเล็กน้อยจากเส้นประหรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า mid-channel ซึ่งเป็นไปได้สูงว่ากราฟจะวิ่งเกาะเส้นประนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเกิดการเปลี่ยนเทรนด์หรือมีแรงซื้อที่มาพอจะทะลุแนวต้านนี้ไปได้ […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.