ไอเดียดี ! บริษัทขนส่งยักษ์ใหญ่แห่งสหราชอาณาจักร จับมือบล็อกเชนสตาร์ทอัพ เปิดระบบมอบรางวัลเป็น “โทเค็น” ให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการ

0
256

การเดินทางของมนุษย์เรานั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน เริ่มตั้งแต่การเดิน, การใช้สัตว์, การขับขี่ยานพาหนะ และในยุคปัจจุบันที่มีบริการขนส่งสาธารณะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นใต้ดิน, บนดิน, หรือแม้กระทั่งบนฟ้า แต่ไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีใด เรามักจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้บริการหรือการเดินทางในครั้งนั้น ๆ เสมอ คงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถได้รับสิ่งใดก็ตามจากเดินทางที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

เมื่อไม่นานนี้ผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะรายใหญ่แห่งสหราชอาณาจักรนามว่า Go-Ahead Group Plc ซึ่งให้บริการทั้งรถบัสและรถราง และมีผู้โดยสารใช้บริการกว่าพันล้านคนต่อปี ได้ร่วมมือกับบล็อกเชนสตาร์ทอัพรายหนึ่งนามว่า DOVU เปิดตัวระบบการให้รางวัลลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งของพวกเขา โดยรางวัลที่ผู้โดยสารจะได้รับนั้นเป็นเหรียญโทเค็นของ DOVU ที่ใช้ชื่อว่า DOV ซึ่งการรับเหรียญนั้นง่ายดายมาก เพียงผู้โดยสารแชร์ข้อมูลการเดินทางของพวกเขา เพื่อทางบริษัทขนส่งจะนำข้อมูลนี้มาปรับปรุงการบริการให้ดียิ่งขึ้น

คุณ David Garnall หัวหน้าทีมนวัตกรรมแห่ง Gavia Thameslink Railway กล่าวว่า

“การปรับปรุงเรื่องการบริการและการให้รางวัลแก่ผู้โดยสารหรือลูกค้านั้นเป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ DOVU เพื่อก้าวต่อไปของอุตสาหกรรมขนส่งนี้”

การเกิดขึ้นของบริการนี้ จะช่วยให้ผู้โดยสารจำนวนมากเดินประหยัดค่าเดินทางไปได้ระดับหนึ่ง และเป็นการแก้ปัญหาที่มีอยู่ได้อย่างตรงจุด ซึ่งหวังว่าบริการแบบนี้จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยบ้างในซักวันหนึ่ง

 

ขอบคุณ CryptoGlobe

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.