THB/BTC
-2.37 %
305103.00 บาท
THB/ETH
-1.62 %
5730.00 บาท
USD/BNB
-3.59 %
26.17 USD
THB/XRP
-1.39 %
8.23 บาท
THB/OMG
-1.31 %
37.55 บาท
THB/LTC
-0.40 %
2241.62 บาท

ไอเดียดี ! บริษัทขนส่งยักษ์ใหญ่แห่งสหราชอาณาจักร จับมือบล็อกเชนสตาร์ทอัพ เปิดระบบมอบรางวัลเป็น “โทเค็น” ให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการ

อาทิตย์, 03 กุมภาพันธ์ 201903 กุมภาพันธ์
149

การเดินทางของมนุษย์เรานั้นมีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน เริ่มตั้งแต่การเดิน, การใช้สัตว์, การขับขี่ยานพาหนะ และในยุคปัจจุบันที่มีบริการขนส่งสาธารณะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นใต้ดิน, บนดิน, หรือแม้กระทั่งบนฟ้า แต่ไม่ว่าจะเดินทางด้วยวิธีใด เรามักจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้บริการหรือการเดินทางในครั้งนั้น ๆ เสมอ คงจะดีไม่น้อยหากเราสามารถได้รับสิ่งใดก็ตามจากเดินทางที่เราใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

เมื่อไม่นานนี้ผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะรายใหญ่แห่งสหราชอาณาจักรนามว่า Go-Ahead Group Plc ซึ่งให้บริการทั้งรถบัสและรถราง และมีผู้โดยสารใช้บริการกว่าพันล้านคนต่อปี ได้ร่วมมือกับบล็อกเชนสตาร์ทอัพรายหนึ่งนามว่า DOVU เปิดตัวระบบการให้รางวัลลูกค้าที่ใช้บริการขนส่งของพวกเขา โดยรางวัลที่ผู้โดยสารจะได้รับนั้นเป็นเหรียญโทเค็นของ DOVU ที่ใช้ชื่อว่า DOV ซึ่งการรับเหรียญนั้นง่ายดายมาก เพียงผู้โดยสารแชร์ข้อมูลการเดินทางของพวกเขา เพื่อทางบริษัทขนส่งจะนำข้อมูลนี้มาปรับปรุงการบริการให้ดียิ่งขึ้น

คุณ David Garnall หัวหน้าทีมนวัตกรรมแห่ง Gavia Thameslink Railway กล่าวว่า

“การปรับปรุงเรื่องการบริการและการให้รางวัลแก่ผู้โดยสารหรือลูกค้านั้นเป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องทำ เรามีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ DOVU เพื่อก้าวต่อไปของอุตสาหกรรมขนส่งนี้”

การเกิดขึ้นของบริการนี้ จะช่วยให้ผู้โดยสารจำนวนมากเดินประหยัดค่าเดินทางไปได้ระดับหนึ่ง และเป็นการแก้ปัญหาที่มีอยู่ได้อย่างตรงจุด ซึ่งหวังว่าบริการแบบนี้จะเกิดขึ้นกับประเทศไทยบ้างในซักวันหนึ่ง

 

ขอบคุณ CryptoGlobe

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลือกซื้อเหรียญ ICO ประเภทไหนดี ระหว่าง Utility Token หรือ Security Token
ศุกร์, 16 มีนาคม 2018
การขุด Bitcoin จะฆ่าพวกเราทุกคน!!!
จันทร์, 11 ธันวาคม 2017
DeepBrain Chain เปิดตัวเครื่องขุดสำหรับ AI ครั้งแรกที่กรุงโซล กับการตั้งเป้าปฏิวัติวงการ Cloud computing พร้อมกิจกรรมแจก Airdrop ท้ายบทความ
เสาร์, 28 เมษายน 2018
สรุป AMA กับ Daniel Sale หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Wirex บัตรเดบิตคริปโตเจ้าใหม่ และเป็น IEO ตัวล่าสุดของ OKEX กับทาง Bitcoin addict เมื่อคืนนี้
เสาร์, 29 มิถุนายน 2019