ราคา XRP เพิ่มขึ้นกว่า 10% หลังจาก SWIFT ประกาศการทดสอบมาตรฐานการชำระเงินกับ R3

0
590

ราคา XRP พุ่งขึ้นกว่า 10% ในเวลาอันรวดเร็ว จากข่าวล่าสุดที่เครือข่ายการชำระเงินระดับโลกอย่าง SWIFT  กำลังจะเริ่มทดสอบมาตรฐานการชำระเงิน GPI ผ่านแพลตฟอร์ม Corda ของ R3 ซึ่งใช้ XRP

การประกาศเกิดขึ้นในระหว่างการประชุม Paris Fintech Forum เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2019  CEO Gottfried Leibbrandt ของ SWIFT กล่าวว่าจะทดสอบการชำระเงิน gpi ผ่านแพลตฟอร์ม Corda ของ R3  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม distributed ledger ที่ได้รับความสนใจจากสถาบันรักษาสุขภาพ , อุตสาหกรรมประกันภัยของรัฐบาล  ผลของการประกาศดังกล่าวทำให้ราคา XRP พุ่งสูงขึ้น 9.74% ในเวลาไม่ถึงชั่วโมง  โดยซื้อขายกันอยู่ที่ $0.317

David Rutter CEO ของ R3 กล่าวว่า “หลังจากการเปิดตัว Corda  Settler  ของเราเมื่อไม่นานมานี้ทำให้มีการใช้งานชำระเงินเกิดขึ้นผ่านแพลตฟอร์ม Corda มากขึ้น  โดยในส่วนของตัวระบบของเราจะเข้าไปเป็นส่วนขยายกับ SWIFT GPI และจะทำให้ SWIFT GPI กลายเป็นมาตรฐานใหม่ในการชำระเงินทั่วโลกอย่างรวดเร็ว  แอปพลิเคชัน blockchain ทั้งหมดที่ทำงานบน Corda จะได้รับประโยชน์จากความรวดเร็ว , ปลอดภัยและโปร่งใสที่มอบให้ผ่านธนาคารกับ SWIFT gpi”

ในเดือนธันวาคม R3 ได้เปิดตัว Corda Settler แอปพลิเคชันที่มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินด้วย cryptocurrency ทั่วโลกภายในบล็อกเชนขององค์กรและจะใช้ XRP ของ Ripple เป็นตัวขับเคลื่อน

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.