โทเค็นน้องใหม่ “Wrapped Bitcoin” เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

0
481

หากทุกท่านยังจำกันได้ ช่วงเดือนตุลาคมปี 2018 ที่ผ่านมาบรษัทสตาร์ทอัพอย่าง BitGo,  Kyber Network และ Republic Protocol ได้มีความคิดที่จะทำ Wrapped Bitcoin (WBTC) ที่เป็นโทเค็นจาก Ethereum (ETH) ที่ได้รับการสนับสนุนโดย Bitcoin (BTC) โดยจำมีการสนับสนุนในรูปแบบ 1:1 ได้ทำการเปิดตัวแล้วในที่ 31 มกราคม 2019

WBTC เป็นโทเค็นในกลุ่ม ERC-20 ซึ่งเป็นโทเค็นที่ได้รับการออกแบบและใช้งานบนแพลตฟอร์ม Ethereum เท่านั้น ทำให้การสร้างโทเค็นใหม่นั้นมีความคล่องตัวยิ่งขึ้น โทเค็น ERC-20 จัดให้มีเทมเพลตซึ่งนักพัฒนาสามารถสร้างโทเค็นใหม่ได้โดยไม่ต้องเข้ารหัส crypto ใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ

ในงานแถลงข่าวผู้ก่อตั้ง Wrapped Bitcoin (WBTC) ได้กล่าวว่า “นี่เป็นรูปแบบใหม่ของการใช้งานระบบที่ไม่มีศูนย์กลาง รวมไปถึง decentralized exchanges (DEXs) ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นหลักประกันสำหรับ stablecoin หรือการชำระอื่น ๆ ในระบบนิเวศของ Ethereum ที่มีความยืดหยุ่นสูง”

โดยราคาของ Wrapped Bitcoin (WBTC) นั้นสามารถดูได้จาก CoinMarketCap โดยราคา ณ ปัจจุบันราคาอยู่ที่ประมาณ 3,500 ดอลลาร์ ค่อนข้างใกล้เคียงกับราคา Bitcoin (BTC) อยู่พอสมควร ซึ่งถือได้ว่านี่คือมิติใหม่ของวงการ crypto ส่วนอนาคตจะเป็นเช่นไร ต้องคอยติดตามกันต่อไป

 

ที่มา-cointelegraph

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.