วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 31/1/2019 : ซัดกันมัน กระทิงยืนยัน ไม่ให้ผ่านแนวรับ 3,400 ดอลลาร์ไปได้

1
528

จากการวิเคราะห์ครั้งที่แล้วที่บอกว่า “ราคาอาจจมีโอกาสดีดกลับมา เนื่องด้วย indicator ทั้งสองตัวกำลังวิ่งออกจากโซน oversold” ซึ่งเป็นไปตามคาด ราคา Bitcoin ดีดกลับมาประมาณหนึ่งหลังจากที่ร่วงไปแตะแถว 3,400 ดอลลาร์

21

อย่างไรก็ตามมีดีย่อมมีร้าย มีขึ้นย่อมมีลง ณ ปัจจุบันนี้ indicator ทั้ง 2 ตัว (RSI & Stochastic) ได้เดินทางเข้าใกล้โซน overbought แล้ว ซึ่งส่งสัญญาณว่าพละกำลังของขาขึ้นกำลังจะหมดลง จะมีแรงขายเข้ามาแทนที่ในอีกไม่นานนัก ผู้ที่คาดว่าพอใจในกำไรหรือรับการขาดทุนในระดับนี้ได้ ควรหาจังหวะดี ๆ กระโดดออกจากตลาด ก่อนที่ราคาจะร่วงลงมาอีกครั้ง

ส่วนทางด้านเส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) มีความหมายว่ายังมีโอกาสที่จะเป็นขาลงต่อไป แต่ระยะห่างของทั้ง 2 เส้นนั้นเริ่มน้อยลงเรื่อย ๆ หากสามารถตัดกันได้เมื่อไหร่ จะกลายเป็นขาขึ้นไปซักระยะ

และสิ่งหนึ่งที่เป็นความหวังของนักลงทุนส่วนใหญ่นั่นก็คือ การมาของ Fidelity ซึ่งเป็นบริษัทดูแลสินทรัพย์ระดับโลก มีแผนจะเปิดให้บริการดูแลสินทรัพย์ Bitcoin ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้ ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่า Fidelity จะสามารถกอบกู้สถานการณ์อันเลวร้าย ณ ปัจจุบันของ Bitcoin ได้หรือไม่

 

ขอบคุณ ethereumworldnews

1 COMMENT

  1. […] จากการวิเคราะห์ครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา และตอนนี้ได้ผ่านเดือนกุมภาพันธ์มาได้ 4 วันแล้ว เรามาดูตลาด Bitcoin กันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรบ้าง […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.