มูลนิธิ Wikimedia จับมือ Bitpay เปิดระบบการบริจาคผ่าน Bitcoin และ Bitcoin Cash

0
295

หากพูดถึงวิกิพีเดีย (wikipedia) เราจะรู้จักกันในนามเว็บไซต์สารานุกรมที่รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ และเปิดกว้างให้ผู้คนเข้ามาแก้ไขหรือเพิ่มเติมข้อมูลได้ โดยผู้ที่อยู่เบื้องหลังเว็บไซต์นี้นั่นก็คือมูลนิธิวิกิมีเดีย (Wikimedia Foundation) องค์การที่ไม่แสวงผลกำไร ซึ่งล่าสุดได้ร่วมจับมือกับ Bitpay ผู้ให้บริการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Bitcoin Cash ที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งผลจากการร่วมมือในครั้งนี้นั้นส่งผลให้สามารถบริจาคเป็นเงินสกุล crypto ให้กับมูลนิธิวิกิมีเดียได้แล้วนั่นเอง

41

ในงานแถลงข่าว ทางวิกิมีเดียได้กล่าวว่า :

“ผู้บริจาคของเราให้ความสนใจในการบริจาคด้วยสกุลเงิน crypto เป็นอย่างมาก การบริจาคด้วยเงิน crypto สกุลอื่น ๆ นั้นจะตามมาภายหลังอย่างแน่นอน เราเปิดรับการบริจาคจากผู้คนทั่วโลก การมีตัวเลือกที่มากขึ้นให้กับผู้บริจาคนั้นถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง และ crypto สามารถทำให้การบริจาคเงินข้ามประเทศได้มีประสิทธิภาพและคุ้มค่าอย่างมาก”

คุณซันนี่ ซิงห์ (Sonny Singh) หัวหน้าฝ่ายการพาณิชย์ของมูลนิธิกล่าวเพิ่มเติมว่า :

“Bitcoin และ Bitcoin Cash เป็นหนึ่งในตัวเลือกการชำระเงินที่ถูกที่สุดที่มีอยู่ ณ ตอนนี้ ดังนั้นเงินที่ถูกโอนมาจะเข้าองค์กรการกุศลมากกว่าที่จะกลายไปเป็นค่าธรรมเนียมให้กับสถาบันการเงิน วิกิมีเดีย (wikimedia) พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ของผู้บริจาคนั้นมีค่ามากที่สุด”

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.