ชุมชนผู้ใช้งาน NEO เกิดอาการตื่นตระหนกหลังจากเครือข่ายเกิดการ Fork โดยไม่ได้ตั้งใจ

0
465

หลังจากเครือข่าย NEO ไม่มีการสร้างบล็อกขึ้นใหม่เป็นเวลากว่า 8 ชั่วโมง เมื่อวานนี้ ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในหมู่สมาชิกหลายคนของชุมชน และทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ว่าปัญหานี้จะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นต่อเครือข่าย NEO อย่างมาก

ผู้ที่พบความผิดปกติของเครือข่าย NEO ครั้งนี้คือเว็บเทรด Switcheo ซึ่งเป็น decentralized exchange บนเครือข่าย NEO  ที่บล็อก 3,293,299 และพบว่าโหนดในเครือข่าย NEO หยุดการทำงาน 

a6e2a22882724a3e7ede960f44ba8941

Switcheo รายงานว่านี่คือการ Fork แบบไม่ได้ตั้งใจ และได้แนะนำให้ผู้ใช้เปลี่ยนมาใช้ Fork ตัวใหม่นี้ โดยยืนยันว่าปัญหานี้จะไม่มีผลกระทบต่อความปลอดภัยกับเงินของผู้ใช้ในกระเป๋าเงินของพวกเขาแต่อย่างใด

มีการอับเดทข้อมูลตามมาหลังจากเครือข่ายกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ผู้ใช้งาน Reddit รายหนึ่งกล่าวว่า ‘การFork แบบไม่ได้ตั้งใจ’ ในครั้งนี้นั้นอาจเป็นผลมาจากการไม่ได้อัพเดตข้อมูลอย่างถูกต้องของ NEO block explorers  ทำให้เกิดปัญหากับ NEOtracker และ NEOscan และทำให้พวกเขาหลุดจากการซิงค์กับเครือข่ายของตัวเอง เลยทำให้ไม่มีการรายงานบล็อกใหม่เกิน 8 ชั่วโมง

3066e6f453ccf79dc04fac724a12a7b6

ด้วยข้อมูลที่ทำให้สับสนจากแหล่งต่าง ๆ ทำให้ผู้ที่อ่านหนังสือไม่เกิน 8 บรรทัด  เชื่อว่านี่คือปัญหาร้ายแรงที่ส่งผลกระทบต่อเครือข่าย NEO นอกจากนั้นใน Twitter ยังใช้โอกาสนี้ในการวิพากษ์วิจารณ์ NEO กันอย่างมากมาย

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.