ควันหลงการขาย ICO “BitTorrent” เกิดอะไรขึ้นบ้างและสิ่งที่ตามมาหลังการขายเสร็จสิ้นลง

0
1015

BitTorrent token เป็น ICO ที่ได้รับการคาดหมายไว้สูงมากๆ จากนักลงทุนหลายๆคน ซึ่งได้ทำการขายเสร็จสิ้นลงไปแล้วเมื่อคืนนี้  และตามมาด้วยเสียงก่นด่าจากนักลงทุนจำนวนมากที่พยายามกดซื้อแต่ไม่สามารถทำได้เนื่องจากความผิดพลาดของระบบ Binance 

Binance เปิดขาย BitTorrent token (BTT) ผ่านแพลตฟอร์มระดมทุน Binance Launchpad  โดยนักลงทุนสามารถเลือกได้ว่าจะซื้อด้วยเหรียญ Binance Coin (BNB) หรือ Tron (TRX) และสำหรับเหรียญ BTT นั้นจะเป็นโทเค็น TRC-10 ใหม่ที่สร้างขึ้นในระบบของ Tron

Binance Launchpad เสร็จสิ้นการขายโทเค็นของ BitTorrent ด้วยเวลาน้อยกว่า 15 นาที  และประสบความสำเร็จในการระดมทุนไปได้ประมาณ 7 ล้านดอลล่าร์  ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากในการระดม crypto ปัจจุบัน

สิ่งที่ตามมาคือความหัวร้อนของผู้ที่กดซื้อไม่ทัน

67bc3be3-3a96-4e96-9def-38718057c287

อย่างไรก็ตาม มันก็ชัดเจนว่ามีนักลงทุนจำนวนมากที่พลาดในการซื้อครั้งนี้ เนื่องมาจากความต้องการซื้อที่ล้นหลาม บวกกับปัญหาทางเทคนิคกับระบบของ Binance Launchpad  ส่งผลให้นักลงทุนจำนวนมาก ออกมาก่นด่าระบบของ Binance กันยกใหญ่ ซึ่งสามารถพบเห็นได้บน Twitter

หลายคนที่ตั้งความหวังที่จะเป็นเจ้าของเหรียญ BTT แต่กลับซื้อไม่ทัน  นั่นเพราะความจริงที่ว่ามีเพียง 900 คนเท่านั้นที่สามารถซื้อเหรียญ BTT ได้ทัน หลายคนออกมาเรียก Justin Sun และ Binance ว่าเป็น scam เลยก็มี

ผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งออกมาบอกให้ Binance เปลี่ยนชื่อ Binance Launchpad เป็น Binance ‘CRASHPAD’ แทน เพราะมันล้มเหลวไม่เป็นท่า

1-29-2019 7-52-45 AM

หลังจากนั้นไม่นาน Justin Sun ก็ออกมาทวีตถึงซีอีโอ Binance ถามถึงความเป็นไปได้ที่จะจัด BTT airdrop ฟรีสำหรับผู้ที่พยายามสั่งซื้อแต่ไม่ประสบความสำเร็จ โดยทาง CZ ก็ตอบกลับอย่างรวดเร็ว  โดยตกลงที่จะจัด airdrop เล็ก ๆ เพื่อชดเชยปัญหาคอขวดและประสบการณ์การใช้งานที่สวนปวดร้าว ให้กับผู้ที่ซื้อไม่ทัน

แต่ถึงกระนั้น ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่พอใจ และชี้ไปที่ความไม่เป็นธรรมที่เกิดขึ้น  เนื่องจากมีคนเพียงจำนวนเล็กน้อยเท่านั้นที่ถือเหรียญ BTT และสามารถที่จะควบคุมราคาได้

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.