เมืองชิคาโกในสหรัฐอเมริกาเตรียมติดตั้งตู้ ATM Bitcoin เพิ่มอีก 30 ตู้ทั่วเมือง

0
561

ตู้ ATM Bitcoin จำนวน 30 เครื่อง เตรียมถูกติดตั้งเพิ่มในเมืองชิคาโก  หลังจากที่ได้ติดตั้งไปแล้ว 200 เครื่อง

รายงานจาก Chicago Business Cryptocurrency กำลังเจริญเติบโตขึ้นอย่างมากในเมืองชิคาโก  หลังจากบริษัทผลิตเครื่อง ATM crypto “Bitcoin Depot” วางแผนที่จะเพิ่มตู้เอทีเอ็มใหม่อีก 30 เครื่อง

เครื่องใหม่นี้จะถูกติดตั้งเข้าไปเพิ่ม หลังจากมีอยู่เดิมในพื้นที่แล้วกว่า 200 เครื่อง  โดยลูกค้าสามารถแลกเปลี่ยนเงิน fiat (USD) ไปเป็น Bitcoin, Ether และ cryptocurrencies อื่น ๆ

1-29-2019 12-07-39 PM

จากข้อมูลของ Eric Gravengard จาก Athena Bitcoin ผู้เป็นเจ้าของเครื่อง ATM crypto 3 แห่งในเมือง ระบุว่า “สิ่งนี้ถือเป็นการยอมรับ Crypto ในระดับสูงมากของชิคาโก”

นอกเหนือจากตู้เอทีเอ็ม crypto จำนวนมากที่สามารถพบได้ทั่วเมืองแล้ว  ชิคาโกยังเป็นที่ตั้งของบริษัท Start up ที่เกี่ยวข้องกับ crypto ที่มีชื่อเสียงเช่น ErisX และ SeedX  และเป็นหนึ่งในเมืองที่ Coinbase ตัดสินใจเปิดสำนักงานที่นี่

ทางด้าน Brandon Mintz ซีอีโอของ Bitcoin Depot เชื่อว่าสิ่งนี้จะส่งผลดีต่อตลาดชิคาโกและเพิ่มการยอมรับการใช้งาน Crypto ที่มากขึ้น นอกจากนั้นยังระบุว่าเพื่อกระตุ้นให้เกิดการใช้งานที่มากขึ้น  ทางเราจะลดค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมลง 10-20% แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะเริ่มเมื่อไหร่

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.