ธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศเบลารุส กำลังพิจารณาเปิดเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลของตนเอง

0
311

แม้ช่วงนี้ตลาด cryptocurrency จะอยู่ในช่วงไม่ค่อยดีนักในแง่ของราคา แต่เทคโนโลยียังคงมีวิวัฒนาการและกลายเป็นการบูรณาการกับด้านเศรษฐกิจอย่างลึกซึ้ง  นี่เป็นเรื่องจริง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศเล็ก ๆ ที่มองเห็นโอกาสในการเดิมพันกับเศรษฐกิจดิจิทัลยุคใหม่  ตัวอย่างล่าสุดของเรื่องนี้คือประเทศเบลารุส  ซึ่งมีรายงานว่าธนาคารรายใหญ่ที่สุดกำลังพิจารณาเปิดตัวเว็บเทรด cryptocurrency ของตนเอง

ตามรายงานจาก Belarusian Telegraph Agency ว่า Belarusbank กำลังมีการตรวจสอบถึงความเป็นไปได้ในการเปิดเว็บเทรดสินทรัพย์ดิจิตอลของตนเอง ทางด้านนาย Viktor Ananich ในฐานะประธานคณะกรรมการของธนาคาร บอกกับสถานีโทรทัศน์ Belarus 1 TV ว่า “เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของการมุ่งเน้นการเป็น digitalization ของธนาคารซึ่งอยู่ในแผนสำหรับปี 2019  เรากำลังพิจารณาความเป็นไปได้ในการเปิดซื้อขายสกุลเงินดิจิตอล” 

belarusbank1-696x435

แม้ว่าประเทศเบลารุสนั้นจะไม่ได้โดดเด่นในเรื่อง cryptocurrency เหมือนกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์หรือมอลตา แต่ก็มีการส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมสกุลเงินดิจิตอลในประเทศมาตลอด โดยรัฐบาลได้มีการออกกฎระเบียบใหม่  เพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับบริษัท Start Up ที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิตอล และเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ก็มีรายงานว่าจำนวนบริษัท ที่จดทะเบียนใน Belarus High Technologies Park เพิ่มขึ้นถึงเกือบ 400 บริษัทเลยทีเดียว

minsk-696x435

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.