ก้าวสำคัญของ Ripple: เมื่อธนาคารรัสเซียและญี่ปุ่นได้ตกลงที่จะลงทุนใน SBS Bank ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ SBI Holdings

0
448

SBI Holdings  ซึ่งถือเป็นพันธมิตรที่สำคัญของ Ripple ได้บรรลุข้อตกลงกับธนาคารทั้งสองแห่งจากประเทศรัสเซียและญี่ปุ่น ได้แก่ กองทุนเพื่อการลงทุนโดยตรงของรัสเซีย (RDIF) และกองทุนเพื่อการลงทุนรัสเซีย – ญี่ปุ่น  ได้ตกลงที่จะลงทุนใน SBS bank ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ SBI Holdings

ข้อตกลงดังกล่าวลงนามระหว่างประธานาธิบดี วลาดิมีร์ ปูติน จากรัสเซียกับนายกรัฐมนตรี ชินโซ อาเบะ จากญี่ปุ่น  ซึ่งการเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป้าหมายคือ สร้างเมืองอัจฉริยะ ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม , การพัฒนาอุตสาหกรรมและการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง นอกจากนี้  จะให้ความสำคัญกับการขยายฐานการส่งออกของรัสเซียสู่ตะวันออกไกลและการริเริ่มอื่นๆ ที่จะกระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

ความร่วมมือดังกล่าวนี้จะมีส่วนร่วมในการดำเนินโครงการสำคัญ ๆ รวมกว่า 1.4 ล้านล้านรูเบิล ใน 95% ของภูมิภาคสหพันธรัฐรัสเซีย ขณะที่ RDIF จะเริ่มต้นและสร้างความร่วมมือกับนักลงทุนต่างชาติรายใหญ่จากกว่า 15 ประเทศที่มีมูลค่าสูงถึง 40 พันล้านดอลล่าร์

SBI ถือเป็นผู้ให้บริการทางการเงินออนไลน์ชั้นนำที่ดำเนินงานด้านการบริหารสินทรัพย์โดยเน้นการลงทุนและการลงทุนด้านเทคโนโลยีชีวภาพ

Ripple จะเข้ามามีบทบาทสำคัญกับการเป็นพันธมิตรครั้งนี้ เนื่องจากกลไกของระบบ decentralized จะจำเป็นต่อเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.