FBI จับกุมชายวัย 41 ปี หลังจากใช้ Bitcoin ซื้อสารพิษร้ายแรงเพื่อฆ่าภรรยาของตนเอง

0
397

FBI เปิดเผยว่าได้จับกุมชายวัย 41 ปีจากโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย  หลังจากพยายามใช้ Bitcoin เพื่อซื้อสารพิษมาใช้เพื่อฆ่าภรรยาของเขา

จากการรายงาน  ชายวัย 41 ปี ชื่อ Bemi Faison เริ่มวางแผนการฆาตกรรมในช่วงต้นเดือนธันวาคมเมื่อเขาได้โพสต์คำถามเกี่ยวกับการจัดหาสารเคมีอันตรายในเว็บบอร์ดสาธารณะแห่งหนึ่ง

หลังจากได้ข้อมูลมาแล้ว  เขาก็พยายามที่จะจัดหาสารเคมีลึกลับดังกล่าวใน dark web แต่โชคดีที่เขาไม่ทราบว่าผู้ขายที่เขาติดต่อด้วยนั้นเป็นสายลับของ FBI ปลอมตัวมา เค้าจ่ายเงินซื้อขวดสารเคมีขนาด 10 มิลลิลิตรด้วย Bitcoin ในมูลค่า $95  ซึ่งรวมถึงค่าขนส่งและได้ขอให้ผู้ขายส่งไปยังที่อยู่ของเขาในโอ๊คแลนด์

ข้อความด้านล่างนี้เป็นหลักฐานที่ถูกส่งมาจาก FBI

“เป้าหมายของผมคือต้องทำให้แน่ใจว่าภรรยาของผม จะเสียชีวิตภายใน 18 เดือน หลังจากการหย่าร้างของเรา (ประมาณ 6-8 เดือนนับจากนี้) นี่เป็นวิธีเดียวที่ผมจะสามารถเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการดูแลลูกสองคนของผมอย่างเต็มที่” นี่คือข้อความที่เขาเขียนไว้ในเว็บไซต์ตามบันทึกของข้อความที่ยื่นในศาลรัฐบาลกลาง “ตอนนี้เรายังอยู่ด้วยกันและผมคาดว่าจะสามารถเข้าถึงอาหารของเธอได้ (อย่างง่ายๆ) อย่างน้อยอีก 2 เดือน”

คำให้การของ Faison ระบุว่าเขาวางแผนไว้หลายวิธีที่จะทำให้ภรรยาของเขาได้รับสารเคมีแบบไม่รู้ตัว  เช่นใส่ในเครื่องชงกาแฟของเธอ , ทาสารเคมีลงบนแป้นคีย์บอร์ดหรือมือจับประตูรถยนต์ , ใส่ลงไปในรองเท้าคู่โปรดของเธอหรือหยดสารเคมีลงบนฝ่ามือหรือมือโดยตรงตอนเธอหลับ

เจ้าหน้าที่ FBI อธิบายถึงสารเคมีที่ Faison ต้องการว่าเป็น “ของเหลวไม่มีสี  ระเหยง่าย  ไวไฟและเป็นพิษสูง” ซึ่ง “สามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้ง่ายและอาจก่อให้เกิดผลกระทบต่อชีวิตด้วยการหยดเพียงครั้งเดียว”

FBI บุกเข้าไปจับกุมในบ้านของ Faison หลังจากเขาเปิดกล่องพัสดุได้ประมาณหนึ่งชั่วโมง และถูกตั้งข้อหาพยายามซื้ออาวุธเคมีร้ายแรง

“Faison ยังยอมรับด้วยว่าก่อนที่จะหันมาใช้สารเคมี เขาเคยติดต่อจ้างนักฆ่าใน Dark Web เพื่อฆ่าภรรยาของเขา แต่ก็ต้องล้มเลิกไปเพราะราคาแพงเกิน”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.