ลือ ! Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S10 มือถือที่ฝัง Bitcoin Wallet มาจากโรงงาน

0
803

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy S10 “มือถือจอมีรู” ภายในต้นเดือนหน้านี้ และสิ่งที่น่าสนใจกว่าการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือนั่นก็คือ ข่าวลือที่ว่าจะมีการฝังระบบ Bitcoin Wallet ติดมากับเครื่องเลย

Gregory Blake ได้ปล่อยภาพ screenshot จากเครื่องต้นแบบของ Galaxy S10 ซึ่งพบว่ามีความสามารถที่เรียกว่า “Samsung Blockchain KeyStore” เป็นความสามารถที่เปิดกว้างให้ผู้ใช้งานจัดการกับ private key และ crypto ของตัวเองได้ตามต้องการ แต่อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเป็นภาพ screenshot เท่านั้น ยังไม่สามารถยืนยันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์จนกว่า Samsung จะเปิดตัวมือถือรุ่นนี้ออกมาจริง ๆ

แต่ก็เป็นที่สงสัยว่าทำไมถึงคาดว่ามือถือรุ่นนี้คือ Galaxy S10

Chirs Smith จาก BGR ได้อธิบายว่า :

“ที่เรารู้ว่ามือถือรุ่นนี้คือ Galaxy S10 นั้นเพราะว่าการเจาะรูบนหน้าจอที่อยู่บนมุมขวาของโทรศัพท์ ในขณะที่ Galaxy A8 นั้นอยู่ด้านบนมุมซ้าย และที่คาดการณ์ว่าเป็น Galaxy S10 แทนที่จะเป็น S10+ นั้นเพราะว่ากล้องหน้ามีเพียงกล้องเดียว และด้วยงานประกอบของหน้าจอที่เป็นขอบโค้ง ยิ่งตอกย้ำว่านี่คือมือถือระดับเรือธงของ Samsung อย่างแน่นอน”

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2018 ที่ผ่านมาได้มีรายงานว่า Samsung มีแผนที่จะนำ crypto cold storage เข้ามาใส่ใน Galaxy S10 หลังจากที่เคยได้จดลิขสิทธิ์ไว้แล้วก่อนหน้านี้

แน่นอนว่าไม่ใช่ Samsung ที่เป็นเจ้าแรกที่ใส่ความสามารถเกี่ยวกับ cryptocurrency เข้ามาในมือถือ แต่สิ่งที่สำคัญที่กว่าคือความลืนไหล ความเข้ากันได้ และความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งต้องมาลุ้นกันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ว่าจะเป็นจริงตามที่ลือกันหรือไม่

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.