“มนุษยชาติไม่สามารถอยู่รอดในยุคดิจิตอลได้หากปราศจาก Crypto” ซีอีโอของ Circle กล่าว

0
801

Jeremy Allaire ซีอีโอของ Circle กล่าวในการประชุม World Economic Forum 2019 ที่เมืองดาวอสประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ว่ามนุษยชาติไม่สามารถอยู่รอดในยุคดิจิตอลได้หากปราศจาก crypto

Crypto คือพื้นฐานของอนาคต

“ผู้คนต่างหวาดกลัว ‘crypto’ ราวกับว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี – น่ากลัว” Jeremy Allaire  กล่าวเมื่อวันที่ 23 มกราคม “Crypto เป็นรากฐานของการปกป้องความเป็นส่วนตัวของมนุษย์ในสังคมสมัยใหม่ มันเป็นเครื่องมือพื้นฐานในการป้องกันอาชญากรรมทางไซเบอร์ของเรา มันเป็นเครื่องมือพื้นฐานของทุกๆบริษัท”

Allaire ชี้ให้เห็นว่าสังคมสมัยใหม่ต้องอาศัยโครงสร้างพื้นฐานของเงินดิจิทัล และในที่สุดมนุษยชาติจะไม่สามารถอยู่รอดในยุคดิจิทัลได้หากปราศจากสกุลเงินดิจิทัล

“Crypto เป็นพื้นฐานของอนาคต” เขากล่าว “เราต้องการมันถ้าเราต้องการอยู่รอดในยุคดิจิตอล”

world-economic-forum-crypto-jeremy-allaire

Crypto สามารถอยู่ร่วมกับธนาคารได้

บางคนเชื่อว่าธนาคารจะต้องไม่เอา crypto  เพราะพวกเขาเชื่อว่า crypto จะเข้ามาคุกคามและทำให้สถาบันการเงินแบบเดิมนั้นล้าสมัย อย่างไรก็ตาม Jeremy Allaire ยืนยันว่าธนาคารและ crypto สามารถอยู่ร่วมกันได้

“เราเป็นผู้สนับสนุนสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลางและเราเชื่อในสิ่งนั้นมาเป็นเวลานานมาก” Allaire กล่าว “มุมมองของเราคือการสร้าง cryptocurrencies ที่อิงกับเงินของธนาคารกลาง  เราเปิดตัวUSD Coinเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา และมันเติบโตอย่างรวดเร็ว”

Allaire กล่าวว่า cryptocurrencies นั้นมีประโยชน์มากมายหลายอย่าง พวกเขาสามารถใช้งานบล็อกเชนเพื่อเชื่อมต่อกับกระเป๋าเงินดิจิตอลอีกนับล้านทั่วโลก

มันสามารถใช้ในการทำธุรกรรมการกู้ยืมเงิน , การทำธุรกรรมโอนเงิน , ช่วยให้คุณสามารถชำระเงินเป็นดอลลาร์ได้ทั่วโลกในไม่กี่วินาที  มันเป็นนวัตกรรมที่ทรงพลังจริงๆ

นอกจากนั้น Jeremy Allaire ยังคาดการณ์ว่าราคา bitcoin จะพุ่งสูงขึ้นในอีก 3 ปีข้างหน้า

 

ที่มา : LINK

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.