THB/BTC
-2.38 %
308890.00 บาท
THB/ETH
-1.85 %
5687.59 บาท
USD/BNB
-1.57 %
26.68 USD
THB/XRP
-0.97 %
8.14 บาท
THB/OMG
0.56 %
36.00 บาท
THB/LTC
-2.42 %
2207.00 บาท

SingularityNET (AGI) เตรียมนำ Blockchain และ AI มาพัฒนาธุรกิจและช่วยเหลือเกษตรกรชาวอินโดนีเซีย

พุธ, 23 มกราคม 201923 มกราคม
238

SingularityNET (AGI) ร่วมมือกับ HARA ซึ่งเป็นบริษัททางด้าน blockchain เตรียมเปิดใช้งานระบบ AI  เพื่อวินิจฉัยราคาพืชผลให้กับเกษตรกรในประเทศอินโดนีเซีย

บันทึกคุณภาพของดิน , ราคาข้าว , ข้อมูลการเป็นเจ้าของที่ดินลงบน Blockchain

SingularityNET และ HARA ได้มีการประกาศการ่วมมือกันครั้งนี้ที่งาน World Web Forum ใน Zürich ประเทศสวิสเซอร์แลนด์  ตามรายงานจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ HARA  โดยตั้งเป้าที่จะช่วยให้เกษตรกรนั้นสามารถมีรายได้เพิ่มด้วยการจัดการข้อมูลที่มีความสำคัญและการตรวจสอบข้อมูลในบล็อคเชน  ซึ่งข้อมูลที่จะบันทึกลงไปนั้นรวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับคุณภาพดิน,ความเป็นเจ้าของที่ดินและราคาข้าว

Arif Khanรองประธาน ฝ่ายการตลาดและพันธมิตรทางธุรกิจของ SingularityNET กล่าวว่า:

“จากแนวคิดของ SingularityNET ที่มุ่งมั่นจะขยายการเข้าถึง AI   เราต้องการเห็นโลกที่ AI เปิดกว้างและกระจายเข้าถึงและมีการใช้งานจากทุกคน เป้าหมายระดับรากหญ้าของ HARA นั้นสอดคล้องกับเป้าหมายนี้ของเรา  ในอินโดนีเซียการทำเกษตรกรรมนั้นถือเป็นหัวใจของเศรษฐกิจหลักของประเทศ  แต่กลับไม่ได้สะท้อนให้เห็นการกระจายรายได้อย่างทั่วถึง  ความร่วมมือครั้งนี้จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงสิ่งเหล่านั้น”

เชื่อมต่อเกษตรกรกับสถาบันการเงินโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีบล็อกเชน

ทีมพัฒนาของ HARA มุ่งมั่นที่จะใช้แพลตฟอร์ม AI ของ SingularityNET  เพื่อนำไปใช้และ / หรือแก้ไขอัลกอริทึมที่มีอยู่สำหรับการวิจัย และการทำความเข้าใจเกี่ยวกับสาเหตุของโรคพืชต่างๆ  และกระบวนการวินิจฉัยพืชอัตโนมัติโดยใช้เครื่องมือและทรัพยากร AI ทางด้านคุณ Regi Wahyu ซีอีโอของ HARA กล่าวว่า:

“เป้าหมายของ HARA คือเกษตรกรรายย่อย  เราต้องการที่จะเชื่อมต่อเหล่าพี่น้องเกษตรกรเข้ากับสถาบันการเงินและตัวแทนจัดจำหน่าย  โดย blockchain จะเข้ามาเปลี่ยนพวกเขา  และติดอาวุธให้กับพวกเขาด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดอย่าง AI ที่จะส่งมอบข้อมูลที่ถูกต้องและแม่นยำ เพื่อให้พวกเขามีรายได้ที่ดีขึ้น”

มีรายงานว่าแพลตฟอร์มของ HARA สามารถเข้าถึงสถาบันการเงินได้  รวมถึงบริษัทประกันภัยและผู้ผลิตปุ๋ย องค์กรเหล่านี้จะสามารถดึงข้อมูลจากฐานข้อมูลของ HARA เพื่อทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเกษตรและเกษตรกรรายย่อยได้ทันที

การนำเทคโนโลยี AI และ blockchain มาใช้เพื่อจัดการข้อมูลอาจช่วยให้เกษตรกรมีโอกาสและมีรายได้ที่ดีขึ้น

 

ที่มา : LINK

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดมิโน่พิซซ่า ในประเทศมาเลเซียและสิงคโปร์เตรียมที่จะนำบล็อคเชนและ AI มาช่วยในการปรับปรุงระบบซัพพลายเชนและโลจิสติกส์
เสาร์, 04 พฤษภาคม 2019
DeepBrain Chain ประกาศเข้าร่วม ARM AI Ecosystem Consortium เพื่อร่วมผลักดันอุตสาหกรรม AI
พฤหัสบดี, 05 กรกฎาคม 2018
DeepBrain Chain ประกาศ! พาทเนอร์ร่วมกับ SingularityNET
อังคาร, 12 มิถุนายน 2018
พบกับงาน Asia Blockchain Summit กำลังจะจัดขึ้นที่ไทเปในเดือนกรกฎาคม สำหรับ 1,000 คนแรกที่ลงทะเบียน รับไปเลย Ledger Wallet รุ่น Limited Edition
พฤหัสบดี, 06 มิถุนายน 2019