การสอบสวนเรื่องราวการถูกแฮ็กของ “Cryptopia” มีความคืบหน้าไปด้วยดี รายงานจากตำรวจนิวซีแลนด์

0
480

หลังจากการถูกแฮ็กของเว็บเทรด Cryptopia  เมื่อไม่นานมานี้ ตำรวจนิวซีแลนด์ได้มีการรายงานความคืบหน้า อีกครั้งเกี่ยวกับการสอบสวนที่กำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่อง  

ตำรวจนิวซีแลนด์ระบุว่าการสอบสวนมีความคืบหน้าที่ดีเพื่อระบุแหล่งที่มาของการถ่ายโอนว่าสกุลเงินดิจิตอลถูกส่งไปที่ใด

พวกเขาชี้ให้เห็นว่านี่เป็นการสอบสวนที่ซับซ้อนมาก และเกี่ยวข้องกับการพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์หรือ นิติคอมพิวเตอร์  มีการระดมผู้เชี่ยวชาญหลายคนจากภายในประเทศนิวซีแลนด์รวมถึงหน่วยงานต่างประเทศ นอกจากนั้นยังมีการขอความช่วยเหลือจากชุมชนผู้ใช้งาน cryptocurrency มาช่วยในการสอบสวน

ทางด้านเว็บเทรด Cryptopia ก็ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการสอบสวนอย่างต่อเนื่อง  โดยปฏิเสธข่าวที่รายงานว่าพนักงานของตนเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

สมาชิกของทีมสืบสวนได้เข้าพบกับผู้บริหารและพนักงาน Cryptopia เมื่อวานนี้และวันนี้  และได้สรุปความคืบหน้าในการสอบสวน โดยผู้บริหารและพนักงานของ Cryptopia ได้ให้ความร่วมมือและช่วยเหลือกับตำรวจเป็นอย่างมากในการสืบสวน

ขณะที่ตอนนี้ยังไม่มีการอัพเดทถึงตัวตนที่แท้จริงของแฮ็กเกอร์ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังเชื่อว่ามันเป็นเตรียมการ exit scam หรือเป็นการทุจริตจากภายใน

ถึงตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Cryptopia และเงินที่ถูกขโมย ตำรวจนิวซีแลนด์คาดวว่าการสอบสวนจะใช้เวลาพอสมควร และทีมพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์จะประจำอยู่ ณ สถานที่ของ Cryptopia เป็นเวลาหลายวัน เพื่อดำเนินการสืบสวนต่อไป

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.