ซีอีโอ Nasdaq กล่าวชื่นชม Cryptocurrencies ว่า “เป็นตัวอย่างของความอัจฉริยะและความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่”

0
177

เมื่อวันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม ก่อนที่จะเริ่มการประชุม World Economic Forum (WEF) ที่ Davos  Adena Friedman ประธานและซีอีโอของ Nasdaq ได้กล่าวชื่นชม  cryptocurrencies ว่าเป็น “ตัวอย่างของความอัจฉริยะและความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่”

ความคิดเห็นของ Nasdaq CEO เกี่ยวกับ cryptocurrencies ในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของบทความเรื่อง“บทใหม่ของนวัตกรรมและความยุ่งเหยิงจะถูกเกิดขึ้นในปี 2019” ที่เธอเคยโพสต์ในบัญชี Linkedin ของเธอเอง

เธอเริ่มด้วยการบอกว่า “เธอเห็นแนวโน้มหลายอย่างที่จะทำให้ตลาดของเราและเศรษฐกิจเติบโตขึ้นในปีหน้า” โดยบทความนี้มุ่งเน้นไปที่ความคิดเห็นของเธอเกี่ยวกับแนวโน้มทั้งหลายรวมไปถึง cryptocurrencies

  • “ด้วยจำนวน cryptocurrencies หลายพันเหรียญที่แข่งขันแย่งชิงความสนใจของนักลงทุนทั่วโลก จะนำมาซึ่งการเข้ามาของผู้เล่นหน้าใหม่ ๆ
  • “Cryptocurrencies นั้นเป็นตัวอย่างของความอัจฉริยะและความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่และมันสมควรที่จะได้รับโอกาสในการค้นหาอนาคตที่ยั่งยืนในเศรษฐกิจของเรา”
  • … ส่วนประกอบสำคัญสองประการที่จะทำให้ cryptocurrencies ถูกนำมาใช้งานได้จริงและมีเสถียรภาพมากขึ้นคือการกำกับดูแลและความชัดเจนด้านกฎระเบียบ  ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ทั้งสองสิ่งนี้ตรงกันข้ามกับความตั้งใจดั้งเดิมที่จะเป็นสกุลเงินโลกที่มีการกระจายอำนาจและไม่สามารถควบคุมได้”
  • “ที่ Nasdaq เรากำลังทำงานเพื่อช่วยให้ cryptocurrencies ได้รับความไว้วางใจจากนักลงทุนด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีของเรา
  • “… สกุลเงินดิจิทัลจะมีบทบาทในอนาคต” โดยระดับของผลกระทบจะถูกกำหนดโดย “วิวัฒนาการของกฎระเบียบและการยอมรับของสถาบันที่มากขึ้น”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.