ผลสรุปจากนักวิเคราะห์ Bloomberg : Bitcoin วิ่งเข้าใกล้โซน oversold อาจพบจุดต่ำสุดเร็ว ๆ นี้

0
594

จากการปรับตัวลงอย่างต่อเนื่องของราคา Bitcoin ทำให้ Bloomberg ออกมาวิเคราะห์ราคา Bitcoin โดยใช้ indicator GTI (Global Strength Technical Indicator) ซึ่งได้ผลสรุปว่า Bitcoin นั้นได้วิ่งเข้าใกล้โซน Oversold เต็มทีแล้ว

“จาก indicator สามารถวิเคราะห์ได้ว่า Bitcoin ได้เข้าใกล้โซน oversold แล้ว โดยระดับ ณ ปัจจุบันอยู่ที่ 35.6 ซึ่งเป็นจุดที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา เราได้เห็น Bitcoin สร้างเสถียรภาพอยู่ที่ราคาประมาณ 3,500 ดอลลาร์ และมีแนวรับอยู่ที่ประมาณ 3,000 ถึง 3,100 ดอลลาร์”

12

นอกจากนี้ Bloomberg ยังได้รายงานว่า “มีนักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงระมัดระวังต่อตลาด cryptocurrency” ซึ่งชี้ให้เห็นว่าจุดต่ำสุดที่ชัดเจนสามารถช่วยสร้างความสนใจในกระแสหลักของ cryptocurrency ได้ ซึ่งแนวรับที่ชัดเจนที่สุด ณ ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 3,100 ดอลลาร์ หรือต่ำที่สุดที่ 3,000 ดอลลาร์

ถึงแม้ว่า Bitcoin จะสร้างเสถียรภาพอยู่เหนือ 3,500 ดอลลาร์ไว้ได้ แต่ว่านี่คือ crypto ตลาดที่มีความผันผวนสูงที่สุด ซึ่งอาจจะมีการร่วงไปถึง 1,000 ดอลลาร์ในวันพรุ่งนี้ หรือในตรงกันข้ามมันอาจพุ่งสู่อวกาศภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ซึ่งอาจเป็นได้ยากเสียหน่อยในกรณีหลังนี้ แต่การที่ตลาดเริ่มนิ่งนั้นช่วยส่งเสริมการพัฒนา blockchain และการนำ cryptocurrency มาใช้งานต่อไปได้ดีขึ้น

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.