วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : หมีไม่อ่อนข้อ พร้อมเรียกกำลังเสริม ผนึกกำลังพล โค่นล้มกองทัพกระทิง

1
1353

จากการต่อสู้ในแนวปราการของฝั่งกระทิงเมื่อวานนี้ ดูเหมือนว่ากระทิงจะสามารถตีตื้นขึ้นมาได้บ้าง แต่ว่าสถานการณ์ยังคงเป็นรองหมีอยู่มาก

เนื่องด้วยเส้น SMA 100 ยังคงวิ่งอยู่ใต้เส้น SMA 200 ทำให้กราฟหรือราคายังมีโอกาสปรับตัวลงต่อไปได้ แต่ที่เป็นสัญญาณให้นักลงทุนได้ดีใจเล็ก ๆ คือ ช่องว่าระหว่างสองเส้นนี้แคบลง และหวังว่าจะมีการตัดกันเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

31

ในฝั่งของ RSI และ Stochastic นั้นมีการเข้าไปแตะโซน overbought และกำลังมุ่งหน้าลงสู่ทิศใต้ ถือได้ว่าเป็นสัญญาณที่ไม่ดีนักสำหรับนักลงทุนที่เพิ่งซื้อไปไม่นานนี้

ในขณะที่รูปแบบกราฟของ Bitcoin ในขณะนี้นั้นเป็นรูปแบบ Head and Shoulder หรือรูปแบบกราฟหัวไหล่ หากว่าราคาสามารถผ่าน neckline ที่อยู่ประมาณ 3,800 ดอลลาร์ไปได้ ซึ่งราคา ณ ปัจจุบันอยู่ราว ๆ 3,600 ดอลลาร์ จะเป็นสัญญาณการเคลื่อนพลสู่ทิศเหนือของกองทัพกระทิง

ในสถานการณ์ปัจจุบัน นักลงทุนทุกท่านควรนั่งทับมือตัวเองไว้ รอจน indicator ทั้งสองตัววิ่งเข้าสู่โซน oversold แล้วค่อยหาจังหวะดี ๆ เข้าซื้อจะเป็นการดีกว่า

 

 

ที่มา

1 COMMENT

  1. […] หลังจากที่หมีได้รวบรวมกำลังพลเพื่อโจมตีกระทิงเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้ว และดูเหมือนว่าหมีจะทำสำเร็จเสียด้วย ทำให้กระทิงทรุดตัวหนักใช่เล่นเลย วันนี้เรามาวิเคราะห์กันว่าจะมีแนวโน้มอย่างไรต่อไปหลังจากนี้ […]

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.