ธนาคาร Falcon ของสวิสเซอร์แลนด์ เปิดตัวกระเป๋า Crypto พร้อมรองรับการแปลงเหรียญดิจิทัลเป็นเงินสดได้ทันที

อังคาร, 22 มกราคม 201922 มกราคม
545

ธนาคารสวิส Falcon Private Bank ได้ประกาศเปิดตัวกระเป๋าเงินดิจิตอลที่รองรับ BTC, BCH, ETH และ LTC สำหรับนักลงทุนภาคเอกชนและสถาบัน

จากประกาศ ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 21 มกราคม 2019 ธนาคาร Falcon จะอนุญาตให้โอน Cryptocurrencies โดยตรงทั้ง “ส่งและรับจากกระเป๋า Falcon wallets” นอกจากนั้นพวกเขายังสามารถแปลงเหรียญดิจิทัลเป็นเงินสดได้ทันที

ปัจจุบันกระเป๋าเงิน Falcon รองรับ 4 สกุลเงิน ได้แก่ Bitcoin (BTC), Bitcoin cash (BCH), Litecoin (LTC) และ Ethereum (ETH) โดยเป็นไปตามข้อกำหนดการต่อต้านการฟอกเงิน (AML) และต้องมีการ KYC นอกจากนั้นยังมีการป้องกันหลายระดับที่ครอบคลุมทั้งฮาร์ดแวร์ , ซอฟต์แวร์และกระบวนการทำธุรกรรม “โซลูชั่นการดูแลของเราผ่านการตรวจสอบโดยผู้ให้บริการจากภายนอก” Falcon กล่าว

“Falconได้คว้าโอกาสอีกครั้งในการแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในฐานะผู้นำตลาดในด้านสินทรัพย์ดิจิตอล  ด้วยการผสมผสานบริการธนาคารแบบดั้งเดิมเข้ากับโซลูชั่นทางการเงินที่เป็นนวัตกรรมใหม่”

Falcon Private Bank ได้รับใบอนุญาตให้จัดการสินทรัพย์ที่ใช้กับบล็อกเชนเป็นครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2017 หลังจากได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินของสวิส (FINMA)

 

ที่มา : LINK

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Coinbase เปิดตัวบัตรเดบิต Visa ช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำสินทรัพย์ดิจิตอลเช่น Bitcoin, Ethereum, XRP และ Litecoin ไปใช้ชำระเงินได้อย่างง่ายดาย
พฤหัสบดี, 11 เมษายน 2019
ธนาคารยูเนี่ยนแบงก์ของฟิลิปปินส์ เตรียมเปิดตัวตู้ ATM BITCOIN โดยผู้ใช้สามารถแปลงเงินสดเป็น Bitcoin หรือแปลง Bitcoin กลับเป็นเงินสดได้ทันที
อาทิตย์, 10 กุมภาพันธ์ 2019
สาวก Litecoin สามารถใช้ LTC ได้แล้วที่ร้านค้าหลายพันแห่งทั่วสหรัฐอเมริกาผ่านผู้ให้บริการ Flexa
พฤหัสบดี, 04 กรกฎาคม 2019
Ripple เปิดตัวสำนักงานมุมไบแห่งใหม่เพื่อรองรับเศรษฐกิจดิจิทัลของอินเดีย
พุธ, 06 กันยายน 2017