จะรุ่งหรือร่วง ! จำนวนเครื่องกด Bitcoin อัตโนมัติ เพิ่มขึ้นแตะ 4,000 เครื่องทั่วโลก

1
569

เป็นที่ทราบกันดีว่าได้มีหลาย ๆ บริษัทที่ผลิตเครื่องกด Bitcoin อัตโนมัติ หรือ Bitcoin ATM ออกสู่ตลาด เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานสำหรับบุคคลทั่วไป  และเป็นที่น่าตกใจอย่างยิ่งที่จำนวนของเครื่อง ATM นี้มีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีกว่า 4,000 เครื่องทั่วโลก สวนทางกับมูลค่าของตลาด Cryptocurrency ณ ปัจจุบัน

สาเหตุหลักในการเพิ่มขึ้นของเครื่องกด Bitcoin อัตโนมัติ หรือ Bitcoin ATM นั้นมาจากการเปลี่ยนผ่านของยุค Sean Keefe หุ้นส่วนและผู้จัดการเงินทุนของ ValueWalk กล่าวว่า

“ยุคของ E-commerce ได้จบลงไปแล้ว Cryptocurrency ต่างหากที่เป็นอนาคต จะเห็นได้จาก Overstock.com ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับธุรกรรมของ Cryptocurrency เพียงอย่างเดียว และบริษัทเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น Amazon และ Facebook ก็ได้เริ่มไหวตัว เพื่อต่อกรกับสงครามที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้ และมีอีกหลาย ๆ บริษัทที่เปิดให้บริการคล้าย ๆ กัน และในเวลาไม่นาน Bitcoin จะเป็นตัวเลือกในการชำระเงินบนสมาร์ทโฟนของทุกคน”

22

เป็นเรื่องจริงที่การใช้ Bitcoin ATM นั้นจะสะดวกสำหรับบุคคลทั่วไป แต่สิ่งที่เป็นจุดอ่อนหลัก ๆ ของเครื่องนี้คือ ค่าธรรมเนียมที่สูงลิ่วและการจำกัดจำนวนการซื้อขายต่อวัน ซึ่งทำให้การใช้งานเครื่อง Bitcoin ATM ทั่วโลกนั้นมีการลดลงอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ประเทศแถบยุโรปรวมถึงสหรัฐอเมริกาด้วยเช่นกัน

สิ่งสำคัญที่เป็นกุญแจหลักสำหรับการประสบความสำเร็จของบริษัทที่สร้างเครื่อง Bitcoin ATM นั่นก็คือ การลดค่าธรรมเนียมในการใช้บริการต่อครั้งลง แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ยาก เนื่องจากมีค่าบำรุงรักษาไม่ว่าจะเป็นฮาร์ดแวร์หรือซอฟท์แวร์ของตัวเครื่อง และสิ่งเดียวที่ผู้บริโภคอย่างเราจะทำได้ในตอนนี้ก็คือ จับตาดูตลาดนี้ต่อไปว่าในอนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นหรือไม่ในตลาดตู้กด Bitcoin อัตโนมัตินี้

 

 

ที่มา

1 COMMENT

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.