ที่งานประชุม Binance Blockchain Week ซีอีโอ Changpeng Zhao กล่าวว่าตลาด cryptocurrency ตอนนี้ยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง  

0
541

Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอของเว็บเทรด Binance เปิดเผยในวันนี้ว่าตลาด cryptocurrency นั้นยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง

การพูดในงาน Binance Blockchain Week  ที่จัดขึ้นในสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-22 มกราคม 2019 CZ ได้ขึ้นพูดโดยสะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของราคา crypto ในช่วงปลายปี 2017

“ผมเชื่อว่า… ณ สิ้นปี 2017 จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในด้านของราคาอย่างแน่นอน มีคนวิ่งเข้ามาในตลาดมากมาย เราได้เห็นโครงการ ICO ขายฝันที่มีแต่ whitepaper ผุดขึ้นมากมาย” CZ กล่าว

“แน่นอนว่าเมื่อทุกคนรีบกระโดดเข้าไป เมื่อการพุ่งครั้งใหญ่สิ้นสุดลงราคาก็ร่วงในทันที” แต่เขาก็ยังเชื่อว่าตลาดหมีในปัจจุบันนี้ได้ขยายเวลามานานเกินไปแล้ว

“เราอยู่ในตลาดหมีมานานมาก  บางทีอาจเป็นประวัติศาสตร์ฤดูหนาวที่ยาวนานที่สุดสำหรับ Bitcoin ในตอนนี้ก็เป็นได้” CZ กล่าว “ในมุมมองส่วนตัวของผมตอนนี้คือเรากำลังอยู่ในจุดต่ำสุด ที่พร้อมจะพุ่งทะยานอีกครั้ง”

“มีผู้คนมากมายที่เข้ามาในอุตสาหกรรมนี้  และเราได้เห็นคนทำงานในอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น  มีคนเข้าร่วมประชุมงานของเรามากขึ้น  และสุดท้ายเราได้เห็นการจัดประชุมที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain มากขึ้นอีกด้วย”

“เหล่าผู้สร้างกำลังสร้างสรรค์ผลงาน เราได้เห็นการพัฒนามากขึ้น  ดังนั้นผมถึงคิดว่าเราน่าจะอยู่ในจุดที่เป็นจุดต่ำสุดแล้ว แต่ผมอาจจะผิดก็ได้  เพราะนี่คือ mass technology”

“ผมไม่ได้ดูราคาของมันเลย”

แม้ CZ จะกล่าวให้ผู้ที่เข้าร่วมงาน Binance Blockchain week ได้เข้าใจถึงความคิดของเขากับตลาด cryptocurrency  ซีอีโอเว็บเทรด Binance ยังเปิดเผยว่าเขาแทบไม่ค่อยเช็คราคาของมันเท่าไหร่

1-21-2019 4-12-45 PM

“ขนาดผ่านไปหลายสัปดาห์แล้ว ผมก็แทบไม่ได้เช็คราคาเลย” เขากล่าว “โดยปกติก็จะมีใครบางคนมาบอกผมเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของราคาและผมก็จะดูมันแค่นั้น…เพราะสิ่งสำคัญกว่าที่เราต้องทำคือมุ่งเน้นที่การพัฒนาระบบของเรา”  CZ กล่าว

“ผมค่อนข้างมั่นใจมากๆว่า Cryptocurrency ยังโตขึ้นได้อีกมาก  และเราแค่ต้องเตรียมพร้อมเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น” 

ที่งาน Binance Blockchain Week  นอกจากจะมี  CZ ซีอีโอของ Binance แล้ว ยังมี Yoni Assia ซีอีโอจาก eToro, Da Hongfei  ผู้ก่อตั้ง NEO , Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron , Anthony Pompliano , หุ้นส่วนของ Morgan Creek Digital และตัวแทนจากองค์กร crypto จำนวนมากรวมถึง Ripple, PwC, Qtum, Vertex , Bloq, Ontology, R3, ConsenSys, Circle และ Ethereum Foundation

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.