ที่งานประชุม Binance Blockchain Week ซีอีโอ Changpeng Zhao กล่าวว่าตลาด cryptocurrency ตอนนี้ยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง  

จันทร์, 21 มกราคม 201921 มกราคม
471

Changpeng Zhao หรือ CZ ซีอีโอของเว็บเทรด Binance เปิดเผยในวันนี้ว่าตลาด cryptocurrency นั้นยังต่ำกว่ามูลค่าที่แท้จริง

การพูดในงาน Binance Blockchain Week  ที่จัดขึ้นในสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 19-22 มกราคม 2019 CZ ได้ขึ้นพูดโดยสะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของราคา crypto ในช่วงปลายปี 2017

“ผมเชื่อว่า… ณ สิ้นปี 2017 จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงในด้านของราคาอย่างแน่นอน มีคนวิ่งเข้ามาในตลาดมากมาย เราได้เห็นโครงการ ICO ขายฝันที่มีแต่ whitepaper ผุดขึ้นมากมาย” CZ กล่าว

“แน่นอนว่าเมื่อทุกคนรีบกระโดดเข้าไป เมื่อการพุ่งครั้งใหญ่สิ้นสุดลงราคาก็ร่วงในทันที” แต่เขาก็ยังเชื่อว่าตลาดหมีในปัจจุบันนี้ได้ขยายเวลามานานเกินไปแล้ว

“เราอยู่ในตลาดหมีมานานมาก  บางทีอาจเป็นประวัติศาสตร์ฤดูหนาวที่ยาวนานที่สุดสำหรับ Bitcoin ในตอนนี้ก็เป็นได้” CZ กล่าว “ในมุมมองส่วนตัวของผมตอนนี้คือเรากำลังอยู่ในจุดต่ำสุด ที่พร้อมจะพุ่งทะยานอีกครั้ง”

“มีผู้คนมากมายที่เข้ามาในอุตสาหกรรมนี้  และเราได้เห็นคนทำงานในอุตสาหกรรมนี้มากขึ้น  มีคนเข้าร่วมประชุมงานของเรามากขึ้น  และสุดท้ายเราได้เห็นการจัดประชุมที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain มากขึ้นอีกด้วย”

“เหล่าผู้สร้างกำลังสร้างสรรค์ผลงาน เราได้เห็นการพัฒนามากขึ้น  ดังนั้นผมถึงคิดว่าเราน่าจะอยู่ในจุดที่เป็นจุดต่ำสุดแล้ว แต่ผมอาจจะผิดก็ได้  เพราะนี่คือ mass technology”

“ผมไม่ได้ดูราคาของมันเลย”

แม้ CZ จะกล่าวให้ผู้ที่เข้าร่วมงาน Binance Blockchain week ได้เข้าใจถึงความคิดของเขากับตลาด cryptocurrency  ซีอีโอเว็บเทรด Binance ยังเปิดเผยว่าเขาแทบไม่ค่อยเช็คราคาของมันเท่าไหร่

1-21-2019 4-12-45 PM

“ขนาดผ่านไปหลายสัปดาห์แล้ว ผมก็แทบไม่ได้เช็คราคาเลย” เขากล่าว “โดยปกติก็จะมีใครบางคนมาบอกผมเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของราคาและผมก็จะดูมันแค่นั้น…เพราะสิ่งสำคัญกว่าที่เราต้องทำคือมุ่งเน้นที่การพัฒนาระบบของเรา”  CZ กล่าว

“ผมค่อนข้างมั่นใจมากๆว่า Cryptocurrency ยังโตขึ้นได้อีกมาก  และเราแค่ต้องเตรียมพร้อมเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น” 

ที่งาน Binance Blockchain Week  นอกจากจะมี  CZ ซีอีโอของ Binance แล้ว ยังมี Yoni Assia ซีอีโอจาก eToro, Da Hongfei  ผู้ก่อตั้ง NEO , Justin Sun ผู้ก่อตั้ง Tron , Anthony Pompliano , หุ้นส่วนของ Morgan Creek Digital และตัวแทนจากองค์กร crypto จำนวนมากรวมถึง Ripple, PwC, Qtum, Vertex , Bloq, Ontology, R3, ConsenSys, Circle และ Ethereum Foundation

ที่มา : LINK

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Binance US จะเปิดดำเนินการใน 2 เดือน : CZ ซีอีโอ Binance คาดการณ์
ศุกร์, 16 สิงหาคม 2019
Justin Sun และ "CZ" ซีอีโอ Binance เห็นตรงกันว่า "ตลาดหมีได้สิ้นสุดแล้ว"
อังคาร, 26 กุมภาพันธ์ 2019
Nouriel Roubini นักด่า Crypto ในตำนาน และซีอีโอของ BitMEX Arthur Hayes จะขึ้นดีเบทกันในงาน ABS 2019
พุธ, 26 มิถุนายน 2019
ยิ่ง BTC ถูกแบนมากเท่าไหร่ คนก็ต้องการมากขึ้นเท่านั้น : ซีอีโอ Binance กล่าวถึงการแบน BTC ในอินเดีย
จันทร์, 24 มิถุนายน 2019