“การโอนเงินจะง่ายเหมือนการส่งอีเมล ด้วยโซลูชั่นของ Ripple” คำยืนยันจากผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Ripple

0
484

Ross D’Arcy ผู้อำนวยการฝ่ายขายของ Ripple กล่าวว่าจุดโฟกัสหลักของ Ripple ตอนนี้คือการทำขั้นตอนการโอนเงินและชำระเงินให้ง่ายเหมือนกับการส่งอีเมล 

ที่งานประชุม Shift Money fintech conference ในโครเอเชีย Ross D’Arcy ได้สรุปถึงความแตกต่างระหว่างแพลตฟอร์มการชำระเงินอย่าง Ripple กับ Swift ที่เป็นเครือข่ายการชำระเงินทั่วโลกในปัจจุบัน

D’Arcy กล่าวว่าโซลูชั่นของ Ripple ได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำธุรกรรมทางธนาคารที่ง่ายและรวดเร็วเท่ากับการส่งอีเมล  ซึ่งตรงกันข้ามกับการแปลงไฟล์ที่ช้ากว่าของ Swift

“เพียง 3 คลิก 30 วินาที การชำระเงินจะได้รับการยืนยันจากผู้รับปลายทาง  ดังนั้นมันก็ง่ายๆเหมือนกับที่เราสามารถทำการแชทด้วยเสียงหรือส่งอีเมล นั่นคือประสบการณ์การชำระเงินที่เราต้องการให้เป็น” D’Arcy กล่าว

เมื่อเร็ว ๆ นี้ D’Arcy ได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกว่า Swift มีอำนาจมากเกินไปในการกำหนดผลลัพธ์ของการทำธุรกรรมแต่ละรายการ”

“หาก Ripple ปิดตัวลงไปในวันพรุ่งนี้  ลูกค้าของเราก็ยังสามารถทำธุรกรรมโดยใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้ต่อไป ในขณะที่สิ่งเดียวกันนี้จะไม่เกิดขึ้นกับ Swift”

Brad Garlinghouse ซีอีโอของ Ripple  เพิ่งประกาศจุดยืนของ Ripple คือการเข้ามาแทนที่ Swift อย่างแท้จริง  หลังจากมีธนาคารและสถาบันการเงินหลายแห่งกำลังใช้เทคโนโลยีของ Ripple

ซีอีโอของ Ripple และ ซีอีโอของ Swift จะเตรียมขึ้นปะทะคารมกันแบบตัวต่อตัวที่งาน  “Let’s Send the Money” ที่ Paris Fintech Forum ในวันที่ 30 มกราคม 2019

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.