ทางการรัสเซียออกมาปฏิเสธรายงานก่อนหน้านี้ที่กล่าวว่ารัสเซียจะหันมาลงทุน Bitcoin แทนการถือเงินดอลล่าร์

0
351

ข่าวที่แพร่สะพัดกันอย่างรวดเร็วเมื่อไม่นานนี้ว่ารัฐบาลรัสเซียอาจเตรียมที่หันมาลงทุนใน Bitcoin แทนการถือเงินดอลล่าร์ เพื่อลดผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการคว่ำบาตรของสหรัฐ ซึ่งล่าสุดทางการรัสเซียได้ออกมายืนยันว่าไม่เป็นความจริง

Elina Sidorenko ประธานคณะทำงานของ Duma กล่าวว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เธอกล่าวกับเว็บไซต์ ForkLog  “รัสเซียก็เหมือนประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ที่ยังไม่พร้อมที่จะรวมระบบการเงินแบบดั้งเดิมเข้ากับ cryptocurrencies และคงต้องรอไปอีก 30 ปีเป็นอย่างน้อย”

ขณะเดียวกัน Vladislav Ginko ผู้ที่เป็นคนให้ข่าวว่ารัสเซียกำลังจะหันมาลงทุนเป็นพันล้านใน Bitcoin นั้น ก็ยังออกมายืนยันคำเดิม ผ่านทางทวิตเตอร์ของตนว่า “รัสเซียไม่มีทางเลือกนอกจากจะต้องหันมาลงทุนใน Bitcoin เท่านั้น เขายืนยันว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะชดเชยการคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจที่รุนแรงที่เกิดขึ้นจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ของสหรัฐอเมริกา”

ทางด้าน Elina Sidorenko ของ Duma ก็ได้รวบรวมเอาคำพูดของ Ginko มาสรุปว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเธออ้างถึงการขาดกฎระเบียบของ cryptocurrencies อย่างเป็นทางการในรัสเซีย

“หากแม้นว่ารัสเซียจะต้องการลงทุนในสินทรัพย์ดิจิตอลในขณะนี้เป็นเรื่องจริง มันก็เป็นไปไม่ได้  เรายังไม่มีกลไกใดๆ ที่จะอนุญาตให้ทำแบบนั้น  cryptocurrency ยังถือเป็นสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูง เจ้าหน้าที่คนไหนจะเป็นผู้รับผิดชอบหากมันเกิดการผันผวนของราคา”  Sidorenko กล่าว

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.