“โปรดอย่าเก็บ Crypto ของคุณไว้บน Exchange ใด ๆ” CEO เว็บเทรด Kraken กล่าวเตือนนักลงทุน

0
623

Jesse Powell ซีอีโอของเว็บเทรด Kraken แจ้งเตือนไปยังผู้ใช้งานสินทรัพย์ดิจิตอลว่าอย่าเก็บเงินของคุณไว้ในแพลตฟอร์มการซื้อขายใดๆ เนื่องจากมีความเสี่ยง

ทำไมนักลงทุนไม่ควรเก็บ Crypto ไว้ในเว็บเทรด

แอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มใด ๆ ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตโดยธรรมชาติแล้วสามารถถูกแฮ็กได้  โดยพื้นฐานแล้วเว็บเทรด crypto ที่เปิดดำเนินการอยู่มากมายนั้นล้วนแล้วแต่คล้ายกับธนาคารที่ถือ private keys และเงินทุนของผู้ใช้อยู่

หากแฮ็กเกอร์สามารถเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์กลางหรือระบบการจัดการภายในของเว็บเทรดได้ล่ะก็ แฮ็กเกอร์ก็สามารถขโมยเงิน , ข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลทางการเงินของผู้ใช้งานไปได้ทั้งหมด

“โปรดอย่าเก็บเหรียญของคุณมากเกินไปในเว็บเทรด ให้เก็บเฉพาะที่คุณต้องการจะเทรดเท่านั้น และคุณควรหาซื้อ hardware wallet อย่าง Ledger  nano หรือ Trezor  มาใช้งาน และอย่างไว้ใจเว็บเทรดที่เป็น DEX (decentralized exchange) เสมอไป” Powell กล่าว

ดังที่ Powell กล่าว  วิธีที่ปลอดภัยกว่าในการจัดเก็บ cryptocurrencies คือการเก็บใน hardware wallet ของเราเอง หรือกระเป๋าเงินใดๆก็ตามที่ให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการกับ private keys ของพวกเขาเองได้

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญบางคนก็แย้งว่า การเก็บเหรียญไว้ในเว็บเทรดใหญ่ๆที่มีความน่าเชื่อถือนั้นจะปลอดภัยกว่าสำหรับผู้ใช้งาน crypto ที่เป็นมือใหม่ เนื่องจากการจัดการกับข้อมูลส่วนตัวและ private keys เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน

 

ที่มา : LINK

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.