สมาคมคริปโตบีชแห่งประเทศไทย เซ็นสัญญากับ 7 หน่วยงานเอกชน เพื่อส่งเสริมการใช้สินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชนอย่างมีประสิทธิภาพ

0
792

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. 2562  ณ ห้องประชุมสมาคมคริปโตบีชแห่งประเทศไทย สมาคมคริปโตบีชแห่งประเทศไทย ได้เซ็นสัญญาร่วมมือกับ 7 หน่วยงานเอกชน ให้สามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตและเพิ่มโอกาสในการประกอบธุรกิจกับต่างชาติ

คุณภัณฑิล จงจิตรตระกูล นายกสมาคมคริปโตบีชแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “คริปโตเคอเรนซี ยังคงถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับหลายๆ ประเทศทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย อย่างไรก็ตามรัฐบาลไทยได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและอัตราการเติบโตของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก ดังนั้นเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2018 ก็มีการประกาศพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) เกี่ยวกับการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล และจังหวัดภูเก็ต เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงในระดับโลก มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวปีละกว่า 13 ล้านคน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ”

Crypto Beach

สมาคมสมาคมคริปโตบีชแห่งประเทศไทยนั้นก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มนักธุรกิจในจังหวัดภูเก็ตเมื่อช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา โดยมีวิสัยทัศน์ให้เป็นองค์กรกลางในการสร้างระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยี Blockchain ในจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นต้นแบบแก่ประเทศไทย โดยมีแผนที่จะขยายไปยังจังหวัดอื่น ๆ ในอนาคตด้วยเช่นกัน

IMG_3108

 

ทางสมาคมจึงได้ทำการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับ 7 หน่วยงานเอกชนในหลายด้าน เช่นอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate) โรงแรมห้องพัก (Accommodation) การท่องเที่ยว (Tourism) ร้านค้า (Shop) ร้านอาหาร (Restaurant) สปา (Spa) และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ให้สามารถรับการชำระเงินด้วยคริปโตได้ และยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการประกอบธุรกิจกับต่างชาติได้อีกด้วย

การลงนาม MOU

1-18-2019 6-45-57 PM

ทางสมาคมมีแผนที่จะร่วมมือกับหน่วยงานพันธมิตรต่างๆ ทั้งในประเทศไทย และในระดับนานาชาติ เพื่อสร้างระบบนิเวศของสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชนในจังหวัดภูเก็ต และในประเทศไทยต่อไป โดยในวันนี้เป็นการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ 7 หน่วยงานเอกชนที่สำคัญ ได้แก่

  • บริษัท คริปโต เมอร์แชนท์ เซอร์วิส จำกัด  ประกอบกิจการด้านการตลาดผ่านสื่ออินเทอร์เน็ตโดยตรงถึงลูกค้านักท่องเที่ยวกว่า 20 ล้านคนทั่วโลกที่ถือคริปโต เช่น Bitcoin และให้บริการร้านค้าสามารถรับ Bitcoin ผ่าน QR Code ได้
  • บริษัท พิโซน่า จำกัด ประกอบกิจการประเภทโรงแรม รีสอร์ท เช่น โรงแรมป่าตอง เบย์ การ์เด้นท์ รีสอร์ท, Patong Bay Hill Resort & Spa, The Bay and Beach Club, The Bay Exclusive Hotel, Patong Bay Residence, เดอะ เบย์คลิฟ, The Bay and Beach Club Patong Phuket, โรงแรมออคิดโฮเตล แอนด์ สปา กะหลิมเบย์ภูเก็ต, โรงแรมป่าตอง เบย์ชอร์ และฮอลลิวูด ภูเก็ต ไนท์คลับหรูในพื้นที่ซอยบางลา ใจกลางเมืองป่าตอง
  • ริษัท รวมพงศ์มอเตอร์ จำกัด ประกอบกิจการศูนย์บริการและผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า Yamaha Motor Thailand จัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ และ รถยามาฮ่ากอล์ฟคาร์ สำหรับสนามกอล์ฟและรีสอร์ท
  • บริษัท หาดใหญ่ ออโต้โมบิล จำกัด ประกอบกิจการขายยานยนต์ชนิดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลหรู ยี่ห้อวอลโว่ (Volvo) และรถซุปเปอร์ไบค์ยี่ห้อดูคาติ (Ducati)
  • บริษัท วีเซิร์ฟ เดลิเวอรี่ จำกัด เครือข่ายร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต บริการส่งอาหาร ส่งของ พัสดุ และเอกสาร โดยแมสเซ็นเจอร์
  • บริษัท ภูเก็ต อินโนเวทีฟ เดเวลลอปเม้นท์ จำกัด เจ้าของผลิตภัณฑ์ market all เป็นระบบบริหารงานจัดซื้อและงานขายแบบ B2B , takemyyacht เว็บไซต์สำหรับเช่าเหมาลำเรือยอร์ช, Hotel Assistant เป็น mobile application สำหรับโรงแรมเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าผู้เข้าพัก , Prop Village เป็นเว็บไซต์ในการรวบรวม อสังหาริมทรัพย์ทั่วประเทศไทยเพื่อขายและเช่า ,Prop Variety เป็นระบบบริหารงานจัดการนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ , Call my Taxi ระบบให้บริการเรียกรถแท๊กซี่ชุมชนแบบ B2B, Travel Combine ระบบบริหารงานการจัดการบริษัทนำเที่ยว เป็นต้น
  • บริษัท เลิฟ อันดามัน จำกัด  จำกัด บริษัทท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเมืองไทย แพคเกจทัวร์ทะเลอันดามัน แบบ luxury ภูเก็ต กระบี่ พังงา ระนอง หลีเป๊ะ เกาะพม่า ทะเลพม่า

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.