“ราคาของ Bitcoin จะไม่ลดลงจนเหลือ 0” รายงานจากธนาคารกลางสหรัฐในเซนต์หลุยส์

0
528

ธนาคารกลางสหรัฐในเซนต์หลุยส์  รัฐมิสซูรี ได้เผยแพร่รายงานพร้อมการวิเคราะห์ราคา Bitcoin (BTC) ในอนาคต  โดยกล่าวว่าราคา BTC “ไม่น่าจะตกจนถึง 0”

แม้จะมีหลายคนเชื่อว่าราคาของ bitcoin  ในที่สุดจะลดลงจนเหลือศูนย์ พวกเขายืนยันว่าไม่มีสิ่งใดหนุนเงินสกุลนั้น  ซึ่งโดยพื้นฐานแล้วมันก็ไม่มีมูลค่า และพวกเขาจะรอจนกว่าตลาดจะตระหนักถึงเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ธนาคารกลางเซนต์หลุยส์ ระบุว่าสินทรัพย์นั้นสามารถซื้อขายได้สูงกว่ามูลค่าพื้นฐาน และราคาไม่เคยตกจนเหลือศูนย์  ทั้งทองคำและดอลลาร์สหรัฐ

รายงานระบุว่ามูลค่าพื้นฐานของ Bitcoin มาจากคุณสมบัติของการกระจายอำนาจ หรือ decentralized ซึ่งทำให้มันเป็นที่ต้องการ  ตราบใดที่ยังมีผู้คนยังให้ความสำคัญกับคุณลักษณะเหล่านี้  ขอบเขตที่ลดลงของราคาจะสูงกว่าศูนย์เสมอ

“ความต้องการขั้นพื้นฐานสำหรับ Bitcoin นั้นมาจากข้อเท็จจริงที่ว่าอย่างน้อยก็ยังมีคนที่ให้ความสำคัญกับคุณสมบัติของ decentralized และมันจะส่งผลต่อราคาของ Bitcoin”

นอกจากนั้นในรายงานยังอ้างว่า altcoins จะมีบทบาทสำคัญกับราคาในอนาคตของ Bitcoin เนื่องจากการเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลของจำนวน Token ในตลาด แต่กำลังซื้อของนักลงทุนกลับมีจำกัด สิ่งเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดแรงกดดันอย่างรุนแรงต่อราคาของ Bitcoin ดังที่เคยเกิดขึ้นมาแล้ว

ในบทสรุปของรายงานดังกล่าว ผู้เขียนลังเลที่จะคาดการณ์ถึงทิศทางที่แน่นอนของราคา Bitcoin เพียงแต่ชี้ให้เห็นว่า “ราคาของ BTC มีแนวโน้มที่จะผันผวนอย่างมากและไม่สามารถคาดการณ์อนาคตได้อย่างแน่นอน”

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.