วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : พายุยังไม่หมดกำลัง เตรียมตัวรับแรงกระแทกอีกระลอก

ศุกร์, 18 มกราคม 201918 มกราคม
806

หลังจากเมื่อวานที่มีข่าวว่าแรงขุดของ Bitcoin กำลังฟื้นตัว จะเป็นไปได้หรือไม่ที่ราคาของ Bitcoin จะฟื้นตัวตามไปบ้าง วันนี้เราลองมาวิเคราะห์ทางเทคนิคกันซักนิดดีกว่าว่า Bitcoin จะวิ่งไปในทิศทางใดต่อไป

21

จากภาพจะเห็นได้ว่า Bitcoin ได้ปรับตัวขึ้นมาจากแนวรับด้านล่างที่ราคาประมาณ 3,600 ดอลลาร์ โดยราคา ณ ปัจจุบันนั้นวิ่งอยู่ราว ๆ 3,700 ดอลลาร์ในไทม์เฟรม 1 ชั่วโมง และได้เกิดรูปแบบ Head and Shoulders (หนึ่งในรูปแบบการกลับตัวของกราฟ) ขึ้น หากราคาขึ้นไปยืนเหนือ neckline ของรูปแบบนี้ได้ จะเป็นการกลับมาของกระทิงอย่างชัดเจน

แต่อย่างไรก็ตาม เส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) ยังคงวิ่งอยู่ด้านล่างของเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) ซึ่งบ่งบอกว่าแนวต้านของราคานั้นยังอยู่ด้านล่าง หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือมีโอกาสที่กราฟจะปรับตัวลงมากว่าที่จะกลับตัวเป็นขาขึ้นนั่นเอง แต่ทว่าระยะห่างระหว่างทั้งสองเส้นนั้นเริ่มน้อยลงทุกที หวังว่าจะสามารถตัดกันได้ในระยะเวลาอันใกล้นี้

มาดูที่ indicator กันบ้าง จะเห็นได้ว่าทั้ง RSI และ Stochastic นั้นกำลังวิ่งออกจากโซน overbought (โซนที่มีแรงซื้อมากเกินไป อาจจะมีแรงขายตีเข้ามา) เป็นสัญญาณบอกนักลงทุนว่า “กำเงินของตัวเองไว้แน่น ๆ อย่าเพิ่งนำเงินมาซื้อความเครียดโดยไม่จำเป็น” รอจนกว่าวิ่งไปถึงโซน oversold แล้วค่อยหาจังหวะเข้าจะเป็นการดีกว่า

 

 

ที่มา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงปรับกลยุทธ์ ลดแรงบู๊ เสริมแรงบุ๋น ปรับสมดุลกองทัพ รอจังหวะโต้กลับ
อังคาร, 08 มกราคม 2019
วิเคราะห์กราฟ Bitcoin วันที่ 22/2/2019 : Bitcoin ยังไม่แข็งแรงพอ ต้องกลับไปฟิตมาใหม่
ศุกร์, 22 กุมภาพันธ์ 2019
Bitcoin ปรับตัวขึ้นต้อนรับปีใหม่ แอบหวั่นใจ ไม่รู้เมื่อไหร่หมีจะกลับมา
เสาร์, 29 ธันวาคม 2018
วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : กระทิงรุกคืบ ฟื้นตัวทันควัน หวังทวงคืนบัลลังก์จากหมี
พุธ, 19 ธันวาคม 2018