ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเตรียมวางแผนที่จะยื่นขอใบอนุญาตดำเนินงานสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง

0
1515

หนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์รายงานในวันนี้ว่า ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) กำลังจะยื่นขอใบอนุญาต ดำเนินงานสินทรัพย์ดิจิทัลจากกระทรวงการคลัง โดยมุ่งหวังที่จะเป็นผู้นำการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่เหนือกว่า

ทางด้านประธานสมาคมบริษัทหลักทรัพย์และรองประธานคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นางภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ กล่าวกับหนังสือพิมพ์บางกอกโพสต์ว่า

“เราไม่ได้รีบร้อนที่จะเข้าสู่การซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลเนื่องจาก cryptocurrencies นั้นเป็นเพียงหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิตอลที่โบรกเกอร์ต่างๆสามารถปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มการซื้อขายของพวกเขาเพื่อให้บริการการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิตอลได้อยู่แล้ว บริษัทหลักทรัพย์กำลังรอให้ตลาดหลักทรัพย์ยื่นขอใบอนุญาต สำหรับมุมมองของเรา คาดว่าสินทรัพย์ดิจิทัลจะเติบโตได้ในอนาคต เนื่องจากนักลงทุนมีความเข้าใจมากขึ้นเกี่ยวกับสินทรัพย์ประเภทนี้”

หนึ่งในเหตุผลหลักที่ SET กำลังจะยื่นขอใบอนุญาต cryptocurrency ในระยะเวลาอันใกล้นี้เนื่องจากต้องการช่วยเหลือสมาชิกของบริษัทหลักทรัพย์ที่ต้องการเป็นโบรกเกอร์และตัวแทนจำหน่าย crypto เป็นหลัก

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยอยู่ในตำแหน่งที่ดีเยี่ยมที่จะเป็นเว็บเทรด Crypto หลักในประเทศไทย หากแผนการของพวกเขาประสบความสำเร็จ  อย่างไรก็ตามบริษัท crypto บางแห่งในประเทศไทยเชื่อว่าตลาดหลักทรัพย์ยังขาดประสบการณ์เมื่อเทียบกับเว็บเทรด crypto ที่จัดตั้งขึ้นแล้วในประเทศไทยอย่างเช่น Bitkub Exchange และ BX Exchange

 

ที่มา : LINK

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.