“การร่วมมือกับ Ripple จะสร้าง ‘ยุคใหม่’ ของการชำระเงินข้ามพรมแดน” กล่าวโดยผู้อำนวยการของ Euro Exim Bank

0
574

Euro Exim Bank เป็นธนาคารแห่งแรกที่จะใช้โซลูชันการชำระเงินข้ามพรมแดนที่ขับเคลื่อนด้วย XRP อย่าง  xRapid  โดยในวันนี้ธนาคารได้มีการเปิดตัวคลิปวิดีโอเกี่ยวกับความสามารถของเทคโนโลยีดังกล่าว

ภายในคลิปวิดีโอ อธิบายถึงความสามารถของโซลูชั่นการชำระเงินด้วย XRP ที่จะเพิ่มความเร็วในการประมวลผล  ลดต้นทุนและเพิ่มความโปร่งใสและความปลอดภัย

Kaushik Punjani ผู้อำนวยการของ Euro Exim Bank กล่าวว่าธนาคารจะใช้ xCurrent เพื่อการชำระเงินข้ามพรมแดนพร้อมการติดตามแบบครบวงจรแบบ end-to-end และใช้ xRapid เพื่อลดต้นทุน เพิ่มสภาพคล่องและลดข้อจำกัดของกระแสเงินสด

“ในฐานะผู้นำในการให้บริการทางการเงินการค้าสำหรับบริษัทระดับโลก และ fintechs  เรามีความโดดเด่นในเรื่องการนำเสนอช่องทางการชำระเงินใหม่ๆและวิธีการจัดหาสภาพคล่อง  ลูกค้าของเราไม่ว่าจะเป็น บริษัทขนาดใหญ่หรือผู้โอนเงินรายบุคคลนั้น  จะได้รับการบริการที่เหมาะสมและการทำธุรกรรมในราคาที่เหมาะสมและมีประสิทธิภาพ”

“การทำงานร่วมกันกับ Ripple  เราได้ออกแบบทดสอบการใช้งานทั้ง xCurrent และ xRapid  เราหวังว่าความสามารถใหม่ที่เพิ่มขึ้นเหล่านี้จะนำมาซึ่งประโยชน์แก่ลูกค้าของเรา”

แม้ว่าจะมีสถาบันการเงินหลายแห่งใช้ xRapid อยู่แล้ว แต่ Euro Exim Bank  ในกรุงลอนดอนเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกที่ได้รับใบอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีนี้

 

ที่มา : LINK

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.