วิเคราะห์กราฟ Bitcoin : มรสุมรุกหนัก Bitcoin เสียหายไปกว่า 400 ดอลลาร์ ควรรอพายุอ่อนกำลังลง ก่อนจะเข้าสู่ตลาดอีกครั้ง

0
371

Bitcoin ได้ทำการปรับตัวขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ในเมื่อวานจู่ ๆ ราคาก็ได้ร่วงลงอย่างหนัก จากราว ๆ 4,100 ดอลลาร์เหลือเพียงประมาณ 3,700 ดอลลาร์เท่านั้น ทำให้นักลงทุนหลายท่านคาดการณ์การวิ่งของ Bitcoin ไม่ถูก วันนี้เราลองมาวิเคราะห์กันดูดีกว่าว่า Bitcoin น่าจะวิ่งไปในทิศทางใดต่อไปหลังจากการปรับตัวลงในครั้งนี้

11

ดังที่ทุกท่านทราบกันดีว่า การไต่ระดับขึ้นของราคา Bitcoin นั้นช่างยากเย็นแสนเข็ญ แต่การลดระดับลงนั้นรวดเร็วเสียยิ่งกว่า the flash เสียอีก จากภาพจะสามารถเห็นได้ว่าเส้น SMA 100 (เส้นสีน้ำเงิน) นั้นได้เปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่ด้านล่างเรียบร้อยแล้ว จากที่เคยอยู่ด้านบนเส้น SMA 200 (เส้นสีแดง) มาก่อนในช่วงระยะเวลาก่อนหน้านี้ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้อาจไม่ดีต่อราคา Bitcoin นัก เนื่องจากเส้น SMA 100 เป็นตัวบ่งชี้ว่าแนวต้านจะอยู่ที่ใด หรือพูดอีกนัยหนึ่งก็คือ ราคามีโอกาสปรับตัวลงมากกว่าที่จะปรับตัวขึ้นนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม ทุกสถานการณ์ไม่มีดีไปเสียหมดหรือร้ายไปทุกสิ่ง ดังสัญลักษณ์หยิน-หยางของลัทธิเต๋าที่บอกว่า “ในร้ายมีดีในดีมีร้าย” เนื่องจาก indicator RSI และ Stochastic นั้นได้วิ่งอยู่ในโซน oversold (โซนที่มีแรงขายมากเกินไป อาจมีแรงซื้อตีเข้ามา) เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นสิ่งคอยขัดขา ไม่ให้ราคาลงไปได้มากกว่านี้ในช่วงนี้ แต่ก็ไม่ได้การันตีว่าจะ Bitcoin จะกลับเป็นขาขึ้นแต่อย่างใด เพียงแต่ทำให้นักลงทุนทุกท่านอุ่นใจได้ระดับหนึ่งเท่านั้นเอง ส่วนอนาคตจะเป็นเช่นไรต้องคอยติดตามดูกันต่อไป

 

 

ที่มา

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.